Say!

Đã lâu lắm rồi tôi lại mới cảm nhận được sự bình an, như lúc này đây, khi tôi ngồi bên Thánh giá của Thầy Giê-su. Có điều gì đó đánh động, thôi thúc tôi, một tình yêu, vâng một tình yêu lạ lùng, nồng thắm làm đầy cả trái tim tôi một niềm vui sâu lắng đến lạ. Ánh mắt của Thầy Giê-su đã kéo tôi đến gần Thầy. Và cả hai cánh tay, Thầy cũng dang ra, mời gọi tôi.

Nếu như lúc ấy tôi khẽ hỏi Người: “Thầy ơi ! Thầy yêu con rộng như thế nào?”  Tôi tin là Thầy sẽ không nói gì cả, nhưng sẽ mở rộng cánh tay Thầy để ôm tôi vào lòng. Chưa hết, Thầy còn lấy chính thân mình của  Thầy và Thánh Giá để viết lên chữ Tình Yêu ngay trước ánh mắt kinh ngạc của tôi, như được mô tả trong một bài hát mà tôi rất thích:

Thánh Giá hình chữ T, Người nằm dang tay chữ Y

TY, là  chữ viết tắt của hai từ Tình Yêu vô cùng nhiệm mầu và sâu đậm. Thầy đã lấy mạng sống của Thầy tặng cho tôi; Thầy hy sinh mạng sống đó, vì yêu thương tôi.

Ở giây phút đặc biệt này, tôi nhận ra tình yêu mà Thầy dành cho tôi qua bao tháng năm, lúc thân tôi rã rời lê đôi chân mỏi mòn, với bao nhiêu bộn bề công việc, lo toan cho gia đình …. Trước cuộc gặp này, tôi cảm nhận đời tôi như bị cuốn bởi một cơn lốc, cứ xoáy quanh tôi không ngừng nghỉ. Còn ở đây, ở bên Thầy vào lúc này, tôi nhận ra bàn tay Thầy từ Thánh Giá đang nâng tôi lên giữa phong ba bão táp, giữa những đắng cay, mi hoen ướt mềm. Thầy mời gọi tôi đến nương náu tựa vào bờ vai của Thầy … Thầy đã lau khô nước mắt của tôi khi tôi khóc vì những lầm lỡ … Thầy ban sức mạnh khi đôi chân tôi mệt rã rời … Cứ như thế, Thầy dìu tôi đi về bến hằng mơ … trên con đường tình yêu có bóng dáng của hạnh phúc thiên đàng…

Tôi đã say, say tình thương của Thầy!

Hai ngày tĩnh tâm cuối tuần, Thầy đã tặng lại cho tôi một cảm nhận về tình thương như thế đó. Và hình như tôi đã nghe được tiếng của Thầy: “Hãy tặng cho người khác điều con cảm nghiệm nơi đây bằng cách chữa lành những tâm hồn đang cần con!”

Con cám ơn Thầy thật nhiều, vì cơn say Thầy tặng con!

 

Anna Hồ Ngọc Thanh Trâm

Khóa Tĩnh tâm Cuối tuần tại Xito Ngọc Đồng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.