Trang chủ / Bản Tin / Gia Đình SVCG Thiên Ân Mừng Thánh Lễ Bổn Mạng và Mừng Sinh Nhật 15 Tuổi

Gia Đình SVCG Thiên Ân Mừng Thánh Lễ Bổn Mạng và Mừng Sinh Nhật 15 Tuổi

 Vào Chúa Nhật thứ V Mùa Chay (07/04/2019), Gia đình SVCG Thiên Ân đã mừng Lễ Bổn mạng thánh Gioan Lasan và mừng sinh nhật 15 tuổi tại Học viện Dòng Tên Việt Nam. Niềm vui hân hoan trong ngày sum vầy được nhân lên khi Gia đình Thiên Ân được Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo – Giám mục Giáo Phận Xuân Lộc hiện diện và chủ tế thánh lễ bổn mạng.

Từ buổi sáng, mọi thành viên trong nhóm đã cùng nhau chuẩn bị cho những công việc trước khi thánh lễ diễn ra. Những hoa hồng đã được cài lên áo các Anh Chị Cả và thành viên mới của nhóm – là những người được cử hành nghi thức dành riêng trong thánh lễ. Vào lúc 8h40, Đức Cha Giuse đã đặt chân đến Học viện trong sự chào đón đầy nồng ấm của các thành viên Thiên Ân. Đúng 9h, thánh lễ bắt đầu diễn trong bầu khí thiêng liêng và sốt sắng. Đồng tế hiệp dâng thánh lễ cùng Đức Cha Giuse, còn có sự hiện diện quý báu của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa S.J – Viện trưởng Học viện Dòng Tên và cha Giuse Ngô Hùng Tráng – Phó xứ giáo xứ Nghĩa Sơn, một trong những người Anh Cả của nhóm.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã làm nổi bật lên Lòng Thương Xót của Đức Giêsu qua câu chuyện “Người phụ nữ ngoại tình”. Trái ngược với hình ảnh hung bạo đòi ném đá người phụ nữ của nhóm luật sĩ và biệt phái, Đức Giêsu đã tỏ lộ Lòng Thương Xót khi tha tội cho người phụ nữ. Hơn nữa, Ngài còn đặt niềm tin tưởng nơi chị rằng chị sẽ không phạm tội nữa. Chiêm ngắm Lòng Thương xót của Chúa Giêsu, Đức Cha hướng đến tấm lòng bao dung tha thứ của con người, đặc biệt là thế hệ sinh viên công giáo hôm nay. Đức Cha nhắn gởi mỗi người hãy cảm nghiệm lòng Thương Xót vô biên của Chúa, và làm lan tỏa Lòng Thương Xót của Ngài đến cho những ai đang lâm cảnh khốn cùng hơn là lên án hay “ném đá” họ. Từ đó, Đức Cha tóm kết lời ngợi ca và tạ ơn Thiên Chúa với lòng ước mong Sinh viên Thiên Ân cũng trở nên những chứng nhân cho lòng Thương Xót Chúa.

Trong thánh lễ, qua Nghi Thức Chúc Lành cho các Anh Chị Cả đã thành hôn trong Gia đình Sinh viên Thiên Ân, Đức Cha đã ban phép lành trên gia đình các Anh Chị. Đây như một kết tinh cao đẹp bởi ân sủng của Thiên Chúa trên gia đình Thiên Ân. 15 năm trôi qua, thế hệ F1 (Frist generation) là những hoa trái trong đời sống hôn nhân mà Thiên Chúa ban tặng cho gia đình Thiên Ân. Hy vọng thế hệ của các anh chị sẽ là tương lai xán lạn cho Giáo Hội và Xã Hội.

Sau lời nguyện hiệp lễ là Nghi Thức Kết Nạp Thành Viên Mới. Những bạn mong muốn trở nên thành viên chính thức của Gia đình SVCG Thiên Ân được Đức Cha chúc lành và trao cho những ngọn nến cháy sáng, cùng các tràng hạt Mân Côi. Với ân sủng từ Chúa, hy vọng các bạn sẽ trở thành những con người nhiệt thành làm chứng tình thương của Chúa trong đời sống sinh viên của mình.

Và cuối cùng là Nghi Thức Dâng Mình cho thánh bổn mạng. Qua gương thánh Gioan Lasan và sự cầu bầu của Ngài trước Nhan Chúa, Cộng đoàn cùng dâng lên Cha Thánh lời cầu xin tha thiết, nguyện xin Cha Thánh cùng đồng hành với Gia đình Thiên Ân trên con đường Đức Tin đầy khó khăn phía trước.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tràn đầy Chúa Thánh Thần. Mọi người bắt tay và trao cho nhau những cái ôm nồng thắm. Sự hiện diện của Đức Cha Giuse, trong thánh lễ 15 năm vô cùng đặc biệt này của Thiên Ân, thực sự là một ơn lớn lao mà Chúa ban cho Gia đình Thiên Ân. Nguyện xin Chúa ban cho Đức Cha thêm sức khỏe, thêm khôn ngoan, sáng suốt để chăn dắt đoàn chiên Chúa trên đường lữ thứ trần gian.

Sau thánh lễ, mọi người cùng chung vui với nhau trong bữa ăn huynh đệ thân tình và thưởng thức các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, ý nghĩa.

Gia Đình SVCG Thiên Ân,

Anna Thanh Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.