Trang nhà / +Dòng Tên / Lòng Thương Xót Chúa – Lời Mời Gọi Kinh Nghiệm Và Lên Đường

Lòng Thương Xót Chúa – Lời Mời Gọi Kinh Nghiệm Và Lên Đường

(Cỗ võ ơn gọi tại giáo xứ Hà Nội – gp. Xuân Lộc)

Đây là chủ đề của buổi sinh hoạt của các em thiếu nhi Thánh Thể giữa các thầy dòng Tên và các xơ dòng Nữ Tử Trái Tim Đức Mẹ, Nữ Thương Khó Chúa Giêsu giới thiệu về ơn gọi trong giáo hội một cách chung, và giới thiệu về ơn gọi hội Dòng của mình cách riêng với các em từ lớp Thêm Sức… vào ngày lễ Lòng Thương Xót Chúa tại giáo xứ Hà Nội – giáo phận Xuân Lộc.

Khởi đầu với thánh lễ, trong bài giảng của mình cha Phạm Công Tùng SJ mời gọi các em nhận ra đâu là hành động đẹp và có ý nghĩa. Hành động đẹp nhất và ý nghĩa nhất là hành động của lòng biết ơn. Lòng biết ơn phát xuất từ con tim và đi đến con tim một cách nhanh nhất và có sức lan tỏa nhất. Chúa Giêsu trong Tin Mừng của ngày hôm nay đã cho thấy tình yêu của Thiên Chúa mạnh mẽ và triệt để biết chừng nào. Ngài đã cho đi toàn bộ sự sống mình vì yêu thương con người. Điều này gợi lên nơi mỗi người lòng biết ơn một sự ao ước đáp trả. Tuy nhiên, điều tiên quyết con người cần phải có kinh nghiệm Thiên Chúa yêu thương mình một cách cá vị. Và điều này đòi hỏi mỗi người phải biết phản tỉnh, nhớ lại những kinh nghiệm của mình đã có trong quá khứ.

Chương trình được bắt đầu bằng một vài cử điệu hâm nóng bầu không khí nhà thờ với khoảng hơn 1000 em.

Tiếp theo là phần giới thiệu về ơn gọi. Thầy thuyết trình đã giải thích các quan niệm thông thường về ơn gọi và thế nào là cách hiểu đúng về ơn gọi trong Giáo Hội. Như một lời mời gọi, đây là dịp để giúp cho các em nhìn lại những khao khát và ước mơ mà Thiên Chúa đặt để nơi mình.

Giáo Hội được phong phú hơn nhờ ơn linh hứng của Thánh Linh.  Ngoài ơn gọi căn bản là ơn gọi làm người và ơn gọi làm con Chúa, Giáo Hội còn có các đặc sủng mà Thiên Chúa ban cho dân Ngài qua các dòng Tu. Trải qua dòng lịch sử, đến nay có rất nhiều đặc sủng như các dòng tu thiên hướng về hoạt động chiêm niệm, các dòng tu thiên hướng về hoạt động mục vụ. Các bạn trẻ được trình bày một cách ngắn gọn và súc tích, cũng như được giải đáp một cách thú vị qua các câu hỏi.

Cuối cùng là phần được nhiều bạn trẻ chờ đợi nhất là gameshow về những kiến thức về ơn gọi trong Giáo Hội cách chung và những gì các thầy vừa mới chia sẻ. Điều này giúp các bạn tổng hợp kiến thức một cách dễ nhớ và vui tươi. Những món quà được trao đến tay những ai có “IQ vô cực.”

Xen kẽ giữa các phần chia sẻ là văn nghệ được trình bày của xơ Vỹ Cầm – dòng Nữ Thương Khó Chúa Giêsu, và các xơ dòng Nữ Tử Trái Tim Đức Mẹ.

Sau buổi chia sẻ, những món quà lưu niệm dễ thương và ý nghĩa từ các thầy, các xơ được gửi đến các em.

 Bảo Trung, S.J.

Một bình luận

  1. Cám ơn quý Thầy dòng Tên vì những nỗ lực vun trồng ơn gọi cho Giáo Hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.