Trang chủ / Các Nhóm / “Kết thúc một chặng đường cũng là lúc mở ra một chặng đường mới”

“Kết thúc một chặng đường cũng là lúc mở ra một chặng đường mới”

 

Thánh lễ Tạ ơn – Bế giảng năm học 2018 – 2019, Sinh Viên Công Giáo Vùng Thủ Đức.

Hằng năm, trước khi vào dịp hè, tất cả sinh viên Công giáo vùng Thủ Đức lại cùng nhau quy tụ về Học Viện Dòng Tên để gặp gỡ và dâng Thánh lễ Tạ ơn. Trong tinh thần đó, sáng ngày 16/6/2019, Chúa Nhật trọng kính Chúa Ba Ngôi, 14 nhóm với 14 màu áo từ các nhóm lưu xá và sinh viên Công giáo vùng Thủ Đức ( SVCG – TĐ ) đã cùng nhau quy tụ tại Học Viện Dòng Tên để cử hành Thánh lễ Tạ ơn, bế giảng năm học 2018 – 2019.

Trước khi bước vào Thánh lễ các bạn xem lại kỉ niệm, khoảnh khắc về những hoạt động trong năm. Những kỉ niệm ùa về đã hiện rõ trên khuôn mặt, nụ cười, ánh mắt của các bạn sinh viên hiện diện trong hội trường. “Kết thúc một chặng đường cũng là lúc mở ra một chặng đường mới” – đó là thông điệp dành cho các bạn sinh viên.

Cha chủ tế Phaolo Nguyễn Thái Sơn, S.J mở đầu bài chia sẻ trong Thánh lễ với nụ cười tươi, cùng câu hỏi: Bài hát đang hot trend trên internet là bài gì? Mọi người cười giòn, vì hẳn ai cũng biết đó là bài “Độ ta không độ nàng”. Cha chia sẻ rằng: Thiên Chúa không chỉ “độ” (nâng đỡ, bảo vệ, cứu độ) riêng một ai mà Ngài mong muốn, khao khát “độ” tất cả chúng ta; tuy nhiên, Ngài không thể làm điều đó nếu chính mỗi chúng ta không cộng tác cùng Ngài, hay chúng ta từ chối sự hiện diện của Ngài trong đời mình. Sau đó, Cha chia sẻ nội dung bài tin mừng trong ngày lễ Chúa Ba Ngôi – sự hiệp nhất giữa 3 ngôi –  giống như mình sống giữa gia đình, mọi người cùng một nhà cùng yêu thương, cùng chia sẻ và xây mái ấm. Một yêu thương trọn vẹn là “những gì là của Cha, đều là của con và những gì là của con đều thuộc về Cha” (X. Ga 17,10) – sự chia sẻ trọn vẹn cho nhau không còn gì là của riêng.

Kết thúc thánh lễ là khoảnh khắc tri ân đến quý thầy, quý sơ đồng hành (cách riêng là quý thầy, quý sơ không thể hiện diện vì công việc hay đã nhận sứ mạng ở một nơi khác) và các bạn trong đại diện từ các lưu xá và nhóm sinh viên công giáo.

Sau Thánh lễ là phần ăn, cùng ngồi vòng tròn, giao lưu, gặp gỡ và chia sẻ với nhau trong bầu khí vui nhộn và đầy ắp tiếng cười. Văn nghệ là thời gian được mong đợi, mỗi nhóm đóng góp tiết mục, với những sáng tạo, vui nhộn, đậm chất sinh viên. Tất cả đã hoà lại tạo nên những tiết mục văn nghệ độc đáo và dễ thương. Văn nghệ cũng là khoảng thời gian để các bạn gắn kết hơn với nhau qua điệu nhảy, tiếng cười giòn vang.

Cuối cùng các bạn dành khoảng lặng để lắng, hồi tâm nhìn lại các hoạt động và nhận ra sự hiện diện, tình yêu thương của Chúa. Cùng với đó là mời gọi mỗi người nhìn lại năm học qua để tạ ơn với những gì đạt được, cùng xin lỗi Chúa vì những biếng nhác, và hơn cả là mời gọi cùng nhau sống yêu thương, yêu thương từ ánh mắt, từ nụ cười, từ chính tâm hồn ta, để từ đó đem yêu thương của Chúa đến mọi người, trong những ngày hè sắp tới, như đoạn Lời Chúa: “Này Thầy sai anh em đi”(LC 10: 3)

Xin tạ ơn Thiên Chúa vì ngày tuyệt vời hôm nay. Xin tri ân quý cha, quý thầy, quý sơ đồng hành cùng hơn 500 anh chị em sinh viên. Tất cả mọi người cùng chung tay kết nên ngày tạ ơn, năm hồng ân đượm ý nghĩa và đong đầy tình Chúa lẫn tình người. Xin cho mỗi người chúng con biết sống yêu thương và làm những điều tốt đẹp cho cho cuộc sống này.

Anna Nguyễn Thị Linh – SVCG Nhân Văn.

Xem ảnh đầy đủ tại: Lễ Bế Giảng Năm Học 2018 – 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.