Trang nhà / ___CẦU NGUYỆN / [Mến Yêu Hằng Ngày]: Thứ 5, 27-06-2019 (Mt 7, 21-29)

[Mến Yêu Hằng Ngày]: Thứ 5, 27-06-2019 (Mt 7, 21-29)

Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: “Lạy Chúa! lạy Chúa!” được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốncủa Cha Thầy Đấng ngự trên trời, mới được vào thôi.Trong ngày ấy, nhiều người sẽ thưa với Thầy rằng: “Lạy Chúa, lạy Chúa, nào chúng tôi đã chẳng từng nhân danh Chúa nóitiên tri, nhân danh Chúa trừ quỷ, nhân danh Chúa làmnhiều phép lạ đó sao?” bấy giờ Thầy sẽ tuyên bố với họ: Ta không hề biết các ngươi; xéo đi cho khuất mắt Ta, hỡi bọn làmđiều gian ác!

Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây đem ra thực hành, thì được như người khôn xây nhà trên đá. mưa sa, nướccuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, đã xâytrên nền đá. Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, chẳng đemra thực hành, thì được như người ngu dại xây nhà trên cát.Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành“.

Khi Đức Giê-su giảng dạy những điều ấy xong, dân chúngsửng sốt về lời giảng dạy của Người, Người giảng dạy nhưmột Đấng thẩm quyền, chứ không như các kinh của họ.

SUY NIỆM

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu đưa ra hai hình ảnh đối lập của nhà xây trên đá và trên cát. Kết cục của hai ngôinhà ấy khiến bất ai cũng thể hiểu rằng xây nhà trên đá thìtốt hơn. Ngôi nhàđây chính đời sống của bạn. Một câu hỏi được đặt ra: Liệu bạn đủ mạnh để đối mặt với những sónggió, khó khăn những thập giá khó tránh khỏi trên đường đời?

Khi cuộc sống dễ dàng mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, chúng ta không cần đến sức mạnh từ bên trong. Khi tiền bạcrủng rỉnh, chúng ta nhiều bạn , sức khỏe, gia đình thuậnhòa mọi điều thuận lợi. Lúc này, cuộc sống thật tốt đẹp. Nhưngđời chẳng người nào sống không gặp khổ đau. Khó khăn xảy ra chính lúc để chúng ta đánh giá nội lực bêntrong mình chính giờ phút ấy, chúng ta cần đến niềm tin.

Câu chuyện Chúa Giêsu kể mưa giông, bão , nhữngthứ phá đổ căn nhà, thực ra những điều tốt. Tại sao ư? Bởichúng thử độ bền của móng nhà. Bạn và tôi cũng vậy, chúng ta sống dựa trên nền tảng là thực thi Lời Chúa. Bạn tin LờiChúa dạy không? Bạn ngẫm suy, tìm tòi để Lời Chúa thấm đẫm con người bạn để Lời Ngài trở nên móng nền cho đờisống của bạn không? Xây đời sống tôi trên Lời Chúa, xây trêntảng đá! Xây đời sống tôi dựa vào Chúa, thiết dựng vữngvàng. Những ai lắng nghe và thực hành Lời Chúa là người khôn ngoan xây dựng đời mình vững chắc trước những cơn sóng dữ. Vì bấy giờ, nền tảng cho cuộc đời chúng ta là chính Chúa Giêsu, Tảng Đá góc tường của đời Kitô hữu.

Hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi chúng ta hãy xem lại đức tin của chính mình. Bạn đã thực sự tin vào từng Lời Chúa Giêsudạy chưa? Lòng tin ấy đủ mạnh để bạn đứng vững giữa cuộcsống đầy gian nguy này? Nếu bạn còn lưỡng lự phân vân, thìhôm nay chính thời điểm tốt để bạn cam kết hằng ngày đọc cầu nguyện theo Lời Ngài. Cần phải can đảm để dấn thân thi hành. Tất cả những Ngài nói trong Phúc Âm đều sự thật đó cũng chính nền tảng chúng ta cần xây đắp cho cuộcsống của chính mình.

Thánh Ghê-gô-ri-ô Na-di-en đã từng nói:Ơn cu đ khôngđược ban cho người nói về niềm tin cho những ai sốngniềm tin đó. Vì vậy, chỉ khi lắng nghe thi hành Ý Chúa, chúng ta mới thể đứng vững và bình an đích thực.

Lạy Chúa, xin giúp con lắng nghe thi hành Ý Ngài. Xin giúp con vững tin vào những Ngài đã hứa cùng một lòng tínthác vào Ngài những khi sóng gió cuộc đời vây khốn hòng quậtngã con. Lạy Chúa, con tín thác vào Ngài.

—–//——-//——-//——-

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/ordinary-time-weeks-1-17/twelfth-week-in-ordinary-time/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.