Trang chủ / Giáo Xứ / Hiển Linh / Thiếu nhi Giáo xứ Hiển Linh xưng tội và rước lễ lần đầu 2019

Thiếu nhi Giáo xứ Hiển Linh xưng tội và rước lễ lần đầu 2019

“Nếm thử mà xem, mà xem Chúa ngọt ngào, ngọt ngào xiết bao!” Đó là lời Thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu thốt lên khi được rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu.

Sau một thời gian dài học hỏi giáo lý, với lòng ước muốn thiết tha, Giáo xứ Hiển Linh hân hoan tổ chức Thánh lễ cho 83 em thiếu nhi xưng tội và rước lễ lần đầu, cùng với 2 tân tòng. Đối với các em và những tân tòng, đây là một ngày trọng đại bởi chính Chúa Giêsu Thánh Thể ngự thật trong lòng các em, các anh chị để nên một với Người. Trước đó một tuần, các em cũng đã được lãnh nhận Bí tích hòa giải lần đầu.

Thánh lễ bắt đầu lúc 09h15, Chúa Nhật XII Thường Niên (23.06.2019) nhằm lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, do Cha chánh xứ Giuse Lê Quang Chủng SJ chủ sự.

Các em và các anh chị được rước vào nhà thờ, hòa chung tâm tình với cộng đoàn Dân Chúa cùng lời ca tiếng hát của ca đoàn Maria Goretti.

Trong bài giảng, Cha Giuse đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày trọng đại này, ý nghĩa lớn lao của việc rước Mình và Máu Thánh Chúa – nguồn lương thực thần thiêng dưỡng nuôi đời sống người Kitô hữu, đồng thời mời gọi các em năng kết hiệp với Chúa Giêsu Thánh Thể qua các Thánh lễ thường ngày. Cha cũng dành một phần thời gian để chia sẻ với quý bậc phụ huynh, đặc biệt là những bậc phụ huynh có con em được rước lễ hôm nay và mời gọi thiếu nhi cầu nguyện cho gia đình, tỏ lòng biết ơn cha mẹ, cho cha mẹ luôn thương yêu nhau và là tấm gương giáo dục đức tin cho các em.

Thánh Thể – nguồn mạch của mọi ân sủng và tình yêu, xin ngự vào tâm hồn các em để các em được ngập tràn trong tình yêu bao la của Chúa. Xin cho các em ý thức rằng, mỗi lần tham dự Thánh lễ và rước Mình Máu Thánh Chúa chính là nối tiếp lễ tế hy sinh của Chúa Giêsu trên Thập Giá trong đời sống thường hằng của chính các em.

Thánh lễ kết thúc với phép lành cuối lễ của Cha chủ tế.

#truyenthongHienLinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.