Trang nhà / ____BÀI VIẾT / Mảnh Tình Tôi Với Chúa

Mảnh Tình Tôi Với Chúa

Ngày … tháng … năm …

Lạy Chúa, sự tự do, trí nhớ, trí hiểu và thân xác con, chính Ngài ban tặng, và mọi biến cố trong cuộc đời của con, luôn nằm trong chương trình tình yêu mà Ngài đã đặt sẵn cho con. Ngày hôm nay, Ngài đã sắp đặt để dẫn con đến gặp Ngài. Giữa lúc con quên Ngài, con không nhận thức được bản thân cần Ngài, thì Ngài đã nhớ đến con. Ngài gọi con giữa tăm tối mịt mù, giữa cuộc sống bộn bề lo toan. Con thật may mắn vì đã mạnh dạn đáp lại tiếng mời gọi của Ngài. Ngài đã dẫn con đến nơi Ngài dọn sẵn cho con. Nơi ấy con có thể gặp Ngài.

Ngày … tháng … năm …

Con đến nơi hẹn gặp Ngài. Thoạt nhìn về nơi Ngài đã chuẩn bị, con cảm thấy đây không phải là nơi lý tưởng để gặp gỡ Ngài. Con khá buồn vì điều đó. Thế nhưng đến sau này, con mới nhận ra nơi Ngài chọn không cao sang, cũng không phô trương hay đẹp đẽ nhưng là một nơi đơn giản. Chính trong sự đơn sơ, con thấy Ngài hiện diện.

Trong những ngày Linh thao, con cảm nhận được những thứ Ngài chuẩn bị tốt đến thế nào. Bàn tay Ngài biến nơi ồn ào thành nơi yên tĩnh, biến thời tiết oi bức thành mát mẻ. Ngài chuẩn bị mọi sự tốt đẹp để dành cho con. Con tạ ơn Ngài!

Ngày … tháng … năm …

Bước vào những ngày đầu của Linh thao, điều làm con ấn tượng sâu sắc nhất là tình yêu thương lớn lao của Ngài dành cho nhân loại, trong đó có con. Trong những giờ cầu nguyện, con cảm nhận được điều đó. Ngài đã đến ở với con để con được thấy Ngài, được chiêm ngắm dung nhan Ngài, và đặc biệt là ánh mắt trìu mến, sẵn sàng tha thứ mọi tội lỗi cho con. Thế nhưng, song song với sự hạnh phúc được ở với Ngài, con đau khổ khi biết rằng bản thân đã đáp trả tình yêu Chúa bằng tội lỗi nặng nề và những vấp ngã của con. Dường như những tội lỗi của con đã chà xát vào vết thương trên thân thể của Ngài. Thế nhưng, vì yêu thương con, Ngài sẵn sàng tự hủy ra không để cứu vớt con!

Ngày … tháng … năm …

Lạy Chúa,

Điều làm con cảm thấy bản thân được an ủi hơn cả là lúc con bước đến tòa giải tội. Ngài như ôm con vào lòng, Ngài đã bỏ qua những tội lỗi của con. Ngài vẫn mãi yêu con. Và con đã khóc vì điều đó. Chưa lần nào con khóc trên tòa giải tội. Chính tình yêu của Ngài đã khiến con bật khóc. Con khóc vì thấy mình được thương xót, được quan tâm và được đón nhận. Lạy Chúa, con tạ ơn Chúa!

Ngày … tháng … năm …

Lạy Chúa,

Con không biết mọi người cảm thấy con đường dẫn lên đồi Gôn-gô-tha, con đường mà Chúa đã vác Thánh giá như thế nào? Riêng con, đó là con đường dài nhất con từng bước. Con đường không phải dài vì được tính bằng khoảng cách địa lý, mà nó dài vì con được cảm nhận những đau đớn mà Chúa phải gánh chịu. Con đau đớn khi nhìn Ngài ngã quỵ. Con khóc thật nhiều vì tội lỗi của con đã góp phần không nhỏ vào sức nặng mà Chúa phải gánh chịu. Nỗi đau lên đỉnh điểm là lúc những âm vang của tiếng đóng đinh. Tiếng đinh như đóng vào tâm hồn con. Lúc đó, tâm hồn con tan nát. Con thật sự đau đớn đến tuyệt vọng khi bản thân con không thể làm vơi đi những đau đớn ấy. Con òa khóc.

Ngày … tháng … năm …

Lạy Chúa,

Lúc này đây, con rất biết ơn Cha hướng dẫn, quý Thầy, quý Sơ, quý Cha và toàn thể bà con giáo dân Giáo xứ Quan Lãng đã giúp con đến với Chúa trong những ngày Linh thao. Con chẳng biết nói gì để tỏ lòng biết ơn, con chỉ dám xin Chúa trả công cho mọi người. Hơn nữa, con rất xin lỗi những người anh chị em cùng tham dự Linh thao, vì những lần con không tôn trọng không gian của Chúa với anh chị em, làm cho mọi người chia trí… Và Con cảm ơn mọi người đã không trách móc nhưng luôn nâng đỡ con. Lạy Chúa, con cảm ơn vì sự quảng đại của mọi người đã dành cho con.

Lạy Chúa, sau khi xuống núi, đây là lần đầu con đến thưa chuyện với Chúa. Con biết rằng cuộc sống còn nhiều cám dỗ và trông gai, nhưng con luôn tin tưởng và an tâm vì con có Chúa đồng hành. Ngài sẽ nhắc nhở con trước khi con vấp ngã, và sẽ luôn yêu thương, nâng con đứng dậy. Con muốn sống như một môn đệ nhỏ của Chúa, luôn nỗ lực phục vụ mọi người, và giới thiệu Chúa cho mọi người. Ở bên Chúa, con nhận được sự ủi an, yên bình, hạnh phúc và tình thương của Ngài dành cho con.

Con tạ ơn Chúa. Con xin Chúa gìn giữ con, và cho con luôn được nghỉ ngơi trong trái tim của Chúa.

Nhật Ký Linh Thao Sinh Viên Tại Vinh 2019

Thao viên: Trần Văn Kỷ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.