Trang Nhà / Bản Tin / Cha Giám Tỉnh Gặp Gỡ Tân Tập Sinh

Cha Giám Tỉnh Gặp Gỡ Tân Tập Sinh

Chiều tối nay, 29-07-2019, Cha Giám Tỉnh Vinh Sơn Phạm Văn Mầm đã gặp gỡ 19 anh em sắp bước vào giai đoạn Tập viện dịp lễ thánh Tổ I-nhã 31-07 tới đây. Cùng chung chia niềm vui buổi gặp gỡ này, còn có sự hiện diện của Cha Đa-minh Nguyễn Quốc Kính, Giám đốc Nhà Ứng sinh, cùng quý cha, thầy trong ban Huấn luyện Ứng sinh.

Buổi gặp gỡ bắt đầu bằng giờ Chầu Thánh Thể để tạ ơn Chúa vì lời mời gọi dấn thân phục vụ mà Ngài dành cho 19 anh em tân tập sinh cũng như cho toàn thân thể Dòng Tên.

Với bài Tin Mừng Mc 2,13-17, Cha Giám Tỉnh cùng cộng đoàn chiêm ngắm thái độ người thu thuế Lê-vi đáp trả lời Chúa mời gọi một cách dứt khoát để trở nên người tông đồ nhiệt thành rao giảng Tin Mừng Nước Trời. Dù bất xứng và tội lỗi nhưng với lòng quảng đại và tin tưởng vào Chúa, người thu thuế Lê-vi năm ấy đã được trở nên người bạn đường của Chúa Ki-tô. Qua đó, mỗi người hiện diện dâng lên trước Chúa Giê-su Thánh Thể tâm tình ước ao đáp lại lời mời gọi của Chúa cách cá vị theo gương thánh Mát-thêu tông đồ.

Sau giờ Chầu Thánh Thể, Cha Giám Tỉnh cũng có đôi lời tâm tình cùng anh em tân tập sinh. Cha nhấn mạnh rằng nhà Dòng không hứa cho anh em học vị cao, cũng không hứa hẹn cho anh em cuộc sống tiện nghi nhưng nhà Dòng hứa sẽ hết sức cộng tác với Chúa để chăm lo cho ơn gọi của anh em. Cha cũng mời gọi 19 anh em sắp bước vào nhà Tập tin tưởng và quảng đại với Chúa trong hành trình đào luyện bản thân để có thể sống hạnh phúc như lòng Chúa ước mong. Sau đó, Cha Giám Tỉnh Vinh Sơn cùng quý cha, thầy hiện diện và anh em tân tập sinh đã cùng nhau dùng bữa tối đơn sơ.

Ngoài trời hôm nay mưa to làm không khí trở nên se lạnh nhưng trong lòng quý cha và anh em tân tập sinh lại ấm tình Chúa, tình những người bạn đường của “anh trưởng” Giê-su.

Hv. Giuse Tuân. Vũ Chí Thành, Sj

Kiểm tra tương tự

Thông báo: Thánh Lễ bế mạc Năm Thánh và tuyên khấn lần đầu 31/7/2022

Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, nhân dịp mừng lễ Thánh Inhaxiô Loyola, Tổ …

Hiệp hành cùng JesCom trên đường Giêsu

Vũng Tàu đón đoàn chúng tôi vào một trưa đầy nắng. Xe đi men theo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.