Trang nhà / Các Nhóm / Sinh Viên / Một tuần sau kỳ Linh thao sinh viên lần đầu tiên

Một tuần sau kỳ Linh thao sinh viên lần đầu tiên

Chuyến đi dài mang lại cho bản thân quá nhiều điều tuyệt vời…

Nhớ lại giờ này tuần trước, bản thân còn phân vân không chắc chắn, rằng mình sẽ gác lại tất cả để đi Linh Thao, như một liều thuốc giúp làm mới tinh thần mình.

Thực ra, Linh thao mang lại cho mình nhiều thứ hơn cả những điều mình mong đợi.

Lần đầu tiên mình thử giới hạn bản thân khi tĩnh lặng hơn một tiếng để cầu nguyện. Lần đầu tiên mình không trò chuyện, tán dóc trong suốt một tuần lễ. Và có lẽ cũng là lần đầu tiên mình không sử dụng điện thoại suốt một tuần, rời xa hết tất cả sự nhộn nhịp bên ngoài, bỏ lại tất cả, bỏ lại hết những vui vẻ, buồn phiền, những lo toan, những thất vọng, chán chường. Tất cả dường như sẵn sằng ở lại phía sau để mình chuẩn bị cho một cuộc hẹn, một cuộc hẹn rất quan trọng mà mình đã hết lần này, đến lần khác khước từ – Cuộc hẹn cùng Jesus

Đà Lạt với không khí se se lạnh gợi lại cảm giác những ngày mình đi lễ Misa khi còn nhỏ, mình nhận ra mình như được mời gọi trở về những ngày tháng bé thơ khi lần đầu tiên được gặp Ngài.

Những bài học, kinh nghiệm, những chia sẻ từ các Cha, thầy, soeurs, mang đến cho mình những cảm nhận rất riêng mà trước giờ mình chưa mình thấy được. Qua những chỉ dẫn tưởng chừng rất đơn giản của Cha, mình cảm thấy yêu thích và bị hấp dẫn bởi Thánh Kinh một cách kì lạ. Mình thấy nơi ấy một Jesus tĩnh lặng, tự chủ, tự do, tha thứ, vâng phục,… một Jesus rất con người chứ không hề xa lạ. Một Jesus tập làm người để chúng ta tập làm con Thiên Chúa. Qua đó mình cũng thấy nơi bản thân những vấp phạm, lỗi tội mình mang phải.

Chúa yêu thương chữa lành mình qua bí tích Hòa Giải, những giờ cầu nguyện tĩnh lặng với mong ước mỗi người được gặp Chúa và nghe tiếng Chúa gọi. Mình ý thức được Chúa muốn gặp mình và Ngài luôn sẵn sàng một cuộc hẹn riêng với mình. Đó là điều đặc biệt mình cảm thấy rất thú vị nơi khóa Linh thao. Mình có được những cái nhìn rất mới, rất cá vị, giải đáp được những thắc mắc trong mình, được học hỏi và lớn lên trong đời sống Đức tin của mình.

Dù chặng được phía trước còn rất dài nhưng mình hy vọng bản thân sẽ làm tốt hai việc đó là khi làm việc gì cũng sẽ biết nghĩ đến người khác nhiều hơn và phân định ý Chúa.

Linh thao còn cho mình những người anh chị em, những người bạn thật đặc biệt. Dù không có thời gian tiếp xúc hay trò chuyện nhưng những cử chỉ ý nhị mà chúng ta dành cho nhau là một trong những trải nghiệm mà bản thân mình rất thích thú. Đi nhẹ nhàng, chậm rãi, tránh những tiếng động dù là nhỏ nhất, hiểu nhau qua ánh mắt trong bữa cơm hay trong việc chuẩn bị ngày cầu nguyện, sự quan tâm dành cho nhau. Những chia sẻ hay những kinh nghiệm trong cầu nguyện, đời sống mà mọi người trải lòng cho nhau thực sự quý báu.

Sau hết, cảm tạ Chúa đã yêu thương gìn giữ chúng con. Cám ơn các Cha, thầy, các soeurs đã hướng dẫn, chăm sóc và đồng hành cùng chúng con. Xin Chúa tiếp tục đồng hành cùng chúng con! Amen!

Bài và ảnh: Linh thao Sinh Viên & Giới Trẻ Đà Lạt 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.