Trang nhà / Bản Tin / Cộng Đoàn Học Viện Dòng Tên Mừng Lễ Thánh Tổ Phụ I-nhã

Cộng Đoàn Học Viện Dòng Tên Mừng Lễ Thánh Tổ Phụ I-nhã

Hôm ngày 31 tháng 7 năm 2019 cộng đoàn Học Viện Dòng Tên hân hoan mừng kính trọng thể lễ thánh tổ phụ I-nhã (1491-1556).

Chiều ngày 30, cộng đoàn Học viện đã cử hành giờ Chầu Thánh Thể để tạ ơn Chúa vì món quà di sản cuộc đời và kinh nghiệm thiêng liêng của Thánh I-nhã. Bầu không khí thiêng liêng ấm áp của giờ Chầu đã giúp các thành viên trong học viện làm mới lại tình bạn cá vị của mình đối với Chúa và chuẩn bị tâm hồn mừng lễ thánh Tổ một cách sốt sáng hơn.

Đúng ngày lễ, vào lúc 5h30 sáng, Thánh Lễ mừng kính thánh tổ phụ I-nhã đã được cử hành tại nhà nguyện chính của Học viện. Cùng đồng tế với cha Viện trưởng Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, Sj, có các cha trong Ban Huấn luyện và các Cha giáo sư đang giảng dạy tại Học viện. Ngoài ra, thánh lễ hôm nay còn có sự hiện diện của quý ân thân nhân của cộng đoàn.

Đầu lễ, cha Viện trưởng Giuse mời gọi anh em trong cộng đoàn cầu nguyện cho Cha Bề Trên Cả và các cộng tác viên của ngài trong việc điều hành Dòng, cầu nguyện cho những anh em Giê-su hữu đã qua đời, và cầu nguyện cho quý ân thân nhân, các cộng tác viên và toàn thể anh em trong Dòng.

Sau thánh lễ là chương trình hội thao.

Đúng 7 giờ 30, anh em tập trung tại sân vận động Linh Trung quận Thủ Đức để tham gia giải bóng đá giao lưu huynh đệ. Giải bóng đá năm nay quy tụ những đội bóng mạnh đến từ các khối trong học viện: Dự bị, Triết học và Thần học. Các đội bóng đã bốc thăm và thi đấu giao lưu theo hình thức vòng tròn tính điểm. Quý cha trong Ban Huấn luyện và các giáo sư cũng tham gia vào các đội chơi làm cho bầu khí thêm hào hứng.

Các cuộc tranh tài giữa các môn thể thao khác như bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền được tổ chức trong khuôn viên Học viện vào buổi chiều. Mặc dù thời tiết có mưa một chút nhưng vẫn không làm giảm đi tinh thần thi đấu hăng say của các đội tuyển.

Niềm vui mừng lễ thánh tổ phụ I-nhã được trọn vẹn hơn khi anh em cùng chung chia trong bữa tối tình thân của tất cả cộng đoàn. Ban tổ chức chương trình hội thao đã công bố kết quả tranh tài ở các nội dung và những phần thưởng xứng đáng đã được trao cho những thành viên và những đội có thành tích thi đấu xuất sắc.

Tất cả anh em trong cộng đoàn đều cảm nhận tâm tình tạ ơn Chúa về một ngày mừng lễ với nhiều niềm vui và tình mến của những người bạn đường trong Chúa. Qua dịp lễ này, ước mong mỗi người thành viên trong cộng đoàn có thể tìm được niềm vui trong bước đường đào luyện, chuẩn bị mình cách tốt nhất để phục vụ Chúa và phục vụ mọi người, hầu có thể làm vinh danh Chúa hơn, theo mẫu gương thánh I-nhã.

Hv. Px. Phạm Quang Duẩn, Sj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.