Trang nhà / Bản Tin / Khai Mạc Khóa Linh thao trong Cuộc sống 2019 – Hành trình 2, 3 và 4

Khai Mạc Khóa Linh thao trong Cuộc sống 2019 – Hành trình 2, 3 và 4

Chương trình khai mạc Khóa Linh Thao Trong Cuộc Sống 2019 đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi, tràn đầy tình huynh đệ và thiêng liêng vào lúc 14h30 ngày 18/08/2019, tại nhà nguyện thánh I-nhã, Trung Tâm Linh Đạo Đắc Lộ, Dòng Tên Việt Nam.

Trong ngày đặc biệt hôm nay, có sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy đồng hành, quý anh chị em Điều hợp viên, cùng với các bạn thao viên đã tham dự Linh Thao Trong Cuộc Sống được 1 đến 4 năm liên tiếp. Sau phần cầu nguyện khai mạc, mọi người tham dự đã cùng nhau lắng nghe những kinh nghiệm thiêng liêng của các thao viên sau khi đã kết thúc hành trình linh thao 1, 2, 3 và 4. Đây là những hoa trái và món quà rất dễ thương mà các bạn thao viên dành cho nhau, đặc biệt hơn khi có những kinh nghiệm thiêng liêng được đúc kết bằng những vần thơ:

Tôi làm gì mà biết linh thao
Hành trình một với tôi là quá sức
Mười lăm phút ngồi không, thêm bứt rứt
Loay hoay hoài với cái ơn xin
Lòng chẳng hiểu, nên tôi mới cầu xin
À! Hóa ra đây là cầu nguyện
Xin mãi rồi cũng thấy mình lắm chuyện
Mới tập tành cầu nguyện ngũ quan
Những chuyển động quá đỗi bàng hoàng
Giọt nước mắt lăn dài trên má
Hỏi rằng: “Ai đang đáp lời tôi đó?”
Chợt nhận ra Đức Giê-su Ki-tô.(Bút danh: Ếch Con)

Sau đó, cha Phêrô Trần Vinh Danh đã chia sẻ đề tài cầu nguyện cho tuần đầu tiên của các hành trình 2, 3 và 4. Tiếp đến, các thao viên đã có thời gian để gặp gỡ và trao đổi riêng theo từng hành trình. Các hành trình 2, 3 và 4 sẽ bắt đầu sinh hoạt nhóm từ ngày 28/8/2019, riêng hành trình 1 dành cho các bạn tân thao viên sẽ bắt đầu khai mạc vào ngày 8/9/2019.

Cuối cùng là Thánh lễ tạ ơn đã diễn ra trong bầu không khí ấm áp và sâu lắng do cha Phêrô Trần Vinh Danh,S.J chủ tế, cha Vinh Sơn Đinh Trung Nghĩa,S.J và Giu-se Trần Sỹ Nghị, S.J, cùng với tất cả các bạn thao viên.

Xin Chúa chúc lành, đỡ nâng và thánh hóa công việc nhỏ bé mà mỗi người chúng con chung tay góp sức được trổ sinh hoa trái dồi dào. Ước gì qua mỗi giây phút ở lại bên Chúa, mỗi người chúng con hiểu biết Chúa hơn, yêu mến Chúa hơn và theo Chúa hơn. Đồng thời qua đó, mỗi người trong chúng con luôn biết mở rộng vòng tay chào đón và sẻ chia với những người anh chị em kém may mắn trong cuộc sống thường ngày.

 

Linh Thao Trong Cuộc Sống

Kết thân với Chúa mỗi ngày nhiều hơn!

Ad Majorem Dei Gloriam – Cho vinh danh Chúa hơn!

Hv Paul Khuê,S.J.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.