Trang nhà / ____BÀI VIẾT / Một chuyến đi nó không trở về

Một chuyến đi nó không trở về

Nó, một đứa sinh viên. Một con người và hơn hết nó là một người Ki-tô hữu.

Nó biết đến Linh Thao là một cái gì đó mơ hồ và phải chăng chỉ là đến để tĩnh tâm. Cái từ “tĩnh tâm” cũng quen thuộc lắm. Nó tò mò. Nó tìm đến khóa Linh Thao Vũng Tàu. Nó đã chọn Vũng Tàu chứ không phải Đà Lạt mộng mơ. Một địa điểm được nhiều người khác nhắc đến khi nói: “Nếu đi Linh Thao, mày phải đi Đà Lạt, đẹp lắm!” Ừ thì đẹp! Nhưng tao thích vẻ đẹp ở “bên trong” nhiều hơn! Và nó đã đăng ký khóa Linh Thao Vũng Tàu đợt 1 (từ 12/08/2019 đến 18/08/2019).

Một chút suy tư về năm ngày Linh Thao vừa qua. Năm ngày qua, nó “câm” thật, câm ở thể lý. Bầu không khí thinh lặng bao trùm, chỉ có Chúa và nó nói với nhau trong thinh lặng. Nó được trở về đúng căn nguyên của một con người thực sự, không ồn ào và không điện thoại. Mọi thứ đi sâu vào trong nội tâm hơn.

Người ta thường nói cái gì mới bắt đầu thường va vấp và khó chịu. Những ngày đầu của Linh Thao nó cũng vậy, việc đi sâu vào nội tâm thật khó với nó. Riết rồi cũng quen! Nó cảm nhận được “lửa Linh Thao” thật sự.  Trong chính khoảnh khắc khó khăn nhất, suy tư nhất, nó được Cha gợi ý: bước theo Chúa, không phải trong sự hoàn hảo của chúng ta, nhưng trong sự giới hạn và yếu đuối của bản thân mình. Lúc này, nó được đánh động thật sự, vì trong thẳm sâu, nó vẫn có một vướng mắc không tài nào quên được, đó là tội lỗi. Tội nó đã phạm và không dám đối diện. Nhưng Chúa không ràng buộc con người phải hoàn hảo nhất. Từ sự giới hạn và yếu đuối, con người từng ngày, từng chút một tìm đến “sự hoàn hảo”. Sự thực thì không ai tìm được sự hoàn hảo cho riêng mình ngoại trừ Thiên Chúa.

Tại sao lại là “Một chuyến đi nó không trở về”? Bởi vì nó đã để lại con người cũ của mình chính nơi đó. Nó đem tội lỗi đi và nó không mang về. Nó đi tìm một đường hướng khác. Giờ đây, không phải là “Một chuyến đi nó không trở về nữa” mà là “Lội ngược dòng để trở về bên Chúa.”

Chẳng có ý niệm nào diễn tả hết được lòng biết ơn của nó. Khóa Linh Thao này đẹp lắm! Đẹp cả trong nội tâm và cả trong “kỳ công của Chúa” nữa. Con thầm cảm tạ Chúa và cảm ơn quý Cha, quý Thầy và quý sơ đồng hành. Và đặc biệt cảm ơn quý Sơ Đan Viện Xi-tô Phước Hải. Cơm ngon lắm Sơ ạ!

Điều sau cùng muốn nói: “Hỡi các bạn trẻ, hãy đến mà xem!”

Linh Thao Sinh Viên

Vũng Tàu 2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.