Trang chủ / ____BÀI VIẾT / Can đảm để tiến bước

Can đảm để tiến bước

Trong suốt những ngày Linh Thao, con cảm nghiệm như mình đang ở trên thiên đàng vậy. Một nơi mà con cảm nhận được sự bình an thật sự trong tâm hồn. Ngày mà con được xét mình xưng tội là ngày con vui sướng nhất mặc dù cứ gần hai tháng con xưng tội một lần nhưng cả đời con ngoại trừ lần xưng tội lần đầu thì đây có lẽ là lần mà con có nhiều cảm nghiệm nhất. Con như thấy mình mới chui vào lòng mẹ và được sinh ra một lần nữa. Con được sống một cuộc sống mới.

Qua khóa Linh Thao này, con nhận ra được rất nhiều điều mà trước đây con chưa hề nghe và biết. Con đã bị ma quỷ lôi cuốn vào vòng tội lỗi mà không hề hay biết gì. Con cứ nghĩ mình ăn năn, sám hối, xưng tội và quyết tâm từ bỏ là mình sẽ có thể từ bỏ được. Nhưng con cứ phạm đi phạm lại. Giờ đây, con mới hiểu rằng phải nhờ ơn Chúa rất nhiều thì con mới vượt thắng được cám dỗ của ma quỷ.

Ngoài ra, có những câu chuyện khiến con rất xúc động như câu chuyện về một bạn sinh viên ngoại đạo nhìn thấy gương sáng của một bạn sinh viên công giáo mà quyết tìm hiểu Chúa và đi Linh Thao. Con chưa nói đến tinh thần tuyệt vời của bạn sinh viên ngoại đạo nhưng con muốn nói đến gương sáng của bạn sinh viên công giáo. Chính con cũng là một dự tu, nhưng con chưa đảm nhận trọn vẹn được vai trò và sứ mạng của mình.

Khi nghe đến chủ đề ơn gọi, lòng con như cảm thấy bối rối. Sau khi cầu nguyện, con thầm cảm ơn Chúa vì đã cho con cơ hội để nhận ra điều đó và can đảm bước theo Chúa hơn. Sau mỗi lần cầu nguyện, lòng con lại rực cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Suốt 20 năm qua của cuộc đời, có lẽ chỉ thời gian này con mới hiểu được, con mới dùng con tim của mình để hiểu Chúa, để nhận thức về tình yêu của Chúa.

Con cảm ơn Cha, cảm ơn Thầy, các sơ đã “bật đèn xanh” để con can đảm và vững bước trên con đường theo Chúa cách trọn vẹn.

Linh Thao Sinh Viên

Vũng Tàu 1 (08.2019)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.