Trang nhà / ____BÀI VIẾT / “Ồ, thì ra như thế!”

“Ồ, thì ra như thế!”

 

“Hãy đến mà xem” cho biết Chúa thiện hảo dường bao, Chúa yêu con người làm sao, hãy đến Linh Thao mà xem…

  Đây là khóa linh thao thứ 3 của con và đây cũng là khóa linh thao đặc biệt nhất của con bởi lẽ trong khóa này con nhận được ơn an ủi từ Chúa rất nhiều, con thiết nghĩ viết cho hết bao nhiêu trang giấy cũng không thể hết được những cảm nghiệm của con trong những ngày Linh Thao. Lần này cũng là lúc con nhìn lại những khóa linh thao trước và con chợt “Ồ, THÌ RA NHƯ THẾ!”.

  Lần đầu tiên đến với Linh Thao (khóa Linh Thao 1 của con) những ngày đó đối với con thật khô khan, thật đau đớn, như toàn bộ bóng đêm bao phủ lấy chính con, con tìm hoài tìm hoài không thấy Chúa đâu, con bước ra khỏi Linh Thao với tâm trạng giã từ tất cả mọi thứ, từ ý muốn tìm Chúa của riêng con, đến những gì thuộc về nhân thế, có ai gặp người yêu mình lần đầu mà bị thử thách như con không? Tận tới nửa năm sau, con mới nhận ra, khoảng thời gian đó Chúa thanh luyện con để chữa lành những vết thương sâu thẳm trong trái tim con ,“Ồ, THÌ RA NHƯ THẾ!” con chợt  hiểu rằng khi con nhận những đau khổ, những thử thách từ Chúa, tức là Ngài đang chuẩn bị cho con một “cuộc chơi lớn hơn”, một hồng ân lớn hơn, Chúa mời gọi con hãy luôn giành tất cả mọi thứ cho Chúa, từ bỏ mọi thứ về Chúa, những thứ khác Chúa sẽ cho thêm.

  Khóa thứ 2 của con trôi qua khá êm đềm, chẳng an ủi cũng chẳng xô bồ đau khổ, 5 ngày trôi qua với không khí vô cùng tĩnh lặng, con ngồi bên Chúa, im lặng nhìn Chúa và Chúa im lặng nhìn con, cả hai chỉ nhìn nhau đến lúc con rời đi, có lúc con chiêm niệm và hóa thân làm em gái của Chúa, theo chân Chúa đi lên núi cầu nguyện, con nói với Chúa rằng “anh chỉ em cầu nguyện đi”, Chúa trả lời “hãy im lặng”. “Ồ, THÌ RA NHƯ THẾ” con chỉ việc ngồi im lặng bên Chúa, còn mọi chuyện khác Chúa sẽ cho thêm.

  Khóa linh thao thứ 3 này rất đặc biệt với con, mỗi ngày trôi qua với con như những cơn sóng nhẹ, Chúa thử thách một chút rồi lại an ủi ngay sau đó, con hiểu rằng, mỗi người trong chúng con đều có một ơn gọi riêng và bậc sống mình chọn chỉ là một phương thức để mình thực hiện ơn gọi mà Chúa ban cho mình, ơn gọi của con là Tình Yêu, là sống với tình yêu của Chúa, như một ngọn đèn dầu nhỏ bé, im ắng giữa dòng đời với bậc sống mà con đã chọn lựa. Con cứ lo sợ về ngày mai, kinh tế tương lai, sức khỏe của mọi người trong gia đình. “Ồ, THÌ RA NHƯ THẾ” những ngày qua Chúa đang cố gắng nói với con rằng, sống Phó Thác mọi sự cho Chúa, những thứ khác chỉ là phụ thêm thôi.

  Dù con đi bước đường nào, khóa linh thao nào, bao nhiêu khóa, câu trả lời cuối cùng vẫn là Chúa luôn muốn nói với con rằng “Chúa yêu con rất nhiều, hãy tin tưởng và phó thác vào Chúa trong mọi sự, bất cứ điều gì xảy ra cũng đều tốt cho con cả”, Chúa luôn muốn con được sống “bình an, vui tươi và triển nở” trong ơn gọi của mình.

  Lạy Chúa, con muốn cảm ơn Chúa thật nhiều, ước gì có nhiều bạn trẻ cũng “đến mà xem” để hiểu Chúa và yêu Chúa nhiều hơn.

Đinh Thị Hài

Linh Thao tại Đan Viện Xitô Ngọc Đồng – Biên Hòa

13-19/08/2019

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.