Trang chủ / Các Nhóm / Nhóm Bạn Đường Linh Thao – Gặp Nhau Dâng Lễ, Chia Sẻ Thiêng Liêng

Nhóm Bạn Đường Linh Thao – Gặp Nhau Dâng Lễ, Chia Sẻ Thiêng Liêng

Nhóm Bạn Đường Linh Thao – Gặp Nhau Dâng Lễ, Chia Sẻ Thiêng Liêng

Chiều hôm qua 25/08/2019, Sài Gòn lất phất mưa, nhưng ơn Chúa, gần 100 thành viên bao gồm các bạn trẻ, các anh chị lớn cùng các cô chú đã không quản ngại xa xôi khắp nơi, từ Hà Nội, Đak Nông, Phan Thiết, Đồng Nai, Cần Thơ, Long An, Sài Gòn,… đã quy tụ về nhà Đắc Lộ dòng Tên để tham dự ngày gặp mặt thường xuyên của nhóm được tổ chức mỗi tháng một lần.

Trong bầu khí vui tươi hăm hở, các bạn làm quen, trò chuyện, sinh hoạt, giới thiệu nhau, có bạn đã đi linh thao, cũng có bạn chưa từng biết đến linh thao, cũng hòa vào làm một.

Bắt đầu chương trình bằng giờ cầu nguyện với chủ đề “KHỞI ĐẦU MỚI”. Các bạn được dẫn dắt để đi vào tâm tình cầu nguyện, trò chuyện với Chúa qua những tâm tư, khó khăn riêng của mỗi người, thầm hỏi rằng “Lạy Chúa Giêsu, ở vị trí của con, Ngài sẽ làm gì?”, hòng được Chúa soi sáng biến đổi, làm mới lại tâm hồn, gạt bỏ những âu lo sợ hãi để nối kết lại với Chúa và cùng đi trên một con đường mới bằng một “chiếc xe” mới. Và mỗi người cùng “nguyện xin Chúa giúp con bắt đầu và lại bắt đầu”, vì biết rằng không phải con chiến đấu và con sẽ thắng, nhưng là Chúa chiến đấu ở trong con, và nhờ đó mà Chúa chiến thắng trong con.

Sau giờ cầu nguyện, mỗi người nghỉ giải lao đôi chút và chuẩn bị cho nghi thức rước nến. Cùng đi với Thiên Chúa là một sự đòi hỏi khắt khe nhưng tự do bởi vì ta không còn bị cầm buộc bởi những đòi hỏi của thế gian. Khi ta phó thác cuộc đời, ước mơ và ý muốn của mình cho Thiên Chúa, chính Ngài sẽ chăm sóc, giúp ta hoàn thành những gì là tốt đẹp và quan trọng nhất đối với ta. Hành động truyền lửa gợi cho các bạn trẻ hiểu rằng chúng ta cần nâng đỡ, tiếp sức, cùng động viên an ủi anh chị em mình, không chỉ về đời sống vật chất, mà còn trong đời sống tinh thần và cầu nguyện nữa. Mọi người chậm rãi tiến bước cùng lời ca “Chúc tụng Chúa ngàn đời.”

Rước nến vào nhà nguyện để chuẩn bị tâm tình cho LỄ NẾN. Chỉ với ánh sáng tỏa lan từ những cây nến trên tay từng người, với tâm tình trong tim và với lời ca tiếng hát trên môi miệng, thánh lễ diễn ra trong bầu khí không thể nào tuyệt vời hơn nữa. Cha Peter Danh, S.J chủ sự thánh lễ với bài giảng ý nghĩa về khát vọng của người trẻ trong xã hội hiện nay, việc dấn bước và trong ý thức về sự hiện hữu của Thiên Chúa, mỗi người trẻ được mời gọi “Tôi sinh ra để sống cho những gì cao quý hơn.”

Sau thánh lễ, mọi người vui vẻ chụp hình kỉ niệm, dùng bữa tối nói chuyện thân mật với nhau sau nhiều ngày gặp lại.

Chưa dừng lại ở đó, cuối ngày mọi người dành thời gian để chia từng nhóm nhỏ để chia sẻ thiêng liêng. Mọi người bộc bạch lòng mình về những kinh nghiệm linh thao, về đời sống hay về bất kì điều gì đang vương vấn, nhận được nhiều khích lệ, cũng như niềm vui được gặp gỡ và được lắng nghe. Điều này thật quý.
Anh chị em ra về với niềm vui trên môi và đặc biệt là sự đổi mới trong tim mà chỉ có người ấy mới cảm nhận được. Ước mong với tinh thần ấy, các chị sẽ sống với niềm hoan hỉ trong ơn gọi của mình từng ngày.

Nhìn lại buổi sinh hoạt, Sr Thiet Ha chia sẻ cảm nhận: “Kinh nghiệm hôm qua thật tuyệt vời. Chúng con cảm nhận như một gia đình tình anh em trong nhà. Đây như là một nơi để các bạn trẻ được trãi lòng cùng chúa và anh chị em. Qua sự gặp gỡ với các bạn trong nhóm con nhìn thấy các bạn trẻ có sự mong muốn được gần gũi với Chúa rất nhiều. Những lần gặp gỡ như vậy giúp các bạn nung nấu lại tình nghĩa với Chúa. Con cũng mong muốn con không chỉ dừng lại buổi gặp gỡ hôm qua mà mong cha tạo thêm những lần gặp gỡ khác nữa. Có thể một tháng một lần hay 2 tháng một lần Để các bạn trẻ có cơ hội hiểu về mình hơn và giúp họ tìm thấy hạnh phúc và ý nghĩa hơn trong cuộc sống. Có một điều con cung trăn trở sau khi nghe các bạn chia sẽ là con thấy về tâm linh các bạn trẻ rất hiểu và biết điều gì đang xảy ra với mình và Chúa. Nhưng để sống trong xã hội đặc biệt là thời đại bây giờ về mặt tâm lí họ cũng rất cần để giúp họ vượt qua những vấn đề xảy ra trong họ là để họ hiểu về chính mình hơn từ đó họ có thể đối diện với xã hội dễ dang hơn. Vì chỉ khi hiểu mình giúp mình thì mình mới sự sống vui và có ý nghĩa.” (Sr. Thiết Hà, SSJ).

Hẹn gặp lại tất cả vào tháng sau Mãi yêuuuuu

Ai muốn xem hình xin mời vào link :

https://photos.google.com/…/AF1QipNgIvGMke9Zu-zufinErSXrvDd…

Maria Hà Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.