Trang chủ / Các Nhóm / Sinh Viên / Trời lại sáng sau cơn mưa!

Trời lại sáng sau cơn mưa!

Sau những cơn bão lũ đi ngang qua Đà Lạt tôi đến với linh thao sinh viên tại Trung Tâm Mục Vụ Đà Lạt lòng không khỏi khắc khoải lo âu. Lo vì sợ một lần nữa kẹt trong cơn bão phải đối diện với những trận mưa mang theo cuồng phong trên ngọn đồi gió hú kinh khủng khiếp, sợ một lần nữa mắc kẹt ở đèo Bảo Lộc bị sạc lở…Khoảng 1 giờ trước khi lên xe tôi đã muốn bỏ cuộc vì những nổi sợ không chỉ sợ thời tiết mùa bão mà còn sợ những cơn lũ trong cõi lòng. Lấy hết can đảm tôi cầu xin Chúa Thánh Thần giúp sức và quyết định lên đường theo kế hoạch đã định trước cả năm trời.

Khi đến Trung Tâm Mục Vụ Đà Lạt vào sáng sớm một niềm vui nhè nhẹ dâng trào trong tâm trí vì khí trời trong sương lành lạnh và tia nắng mai như sưởi ấm và xua tan hết mọi nỗi lo âu trước đó. Và suốt quá trình linh thao trời vẫn đẹp,gió hơi se lạnh, đêm trăng thanh, sao vẫn lung linh tỏa sáng. Ban ngày hoa vàng vẫn đua nhau khoe sắc trên thảm cỏ xanh, những nụ hoa Mimosa như e ấp thẹn thùng với làng sương sớm, trên cành cao tiếng líu lo của những đàn chim đang nguyện cùng tiếng thông reo vi vu tạo nên những “hợp âm” góp phần làm cho không gian nơi đây thêm sinh động và thi vị.

Khi chính thức bước vào Linh Thao được sự hướng của ban đồng hành lần đầu tiên mình có cảm giác lặng. Lặng là khoảng không gian cho mình tìm lại mình. Lặng để cho cõi lòng được nói lên tiếng nói tự do của nó. Lặng để thấy mình đang dừng ở nơi đâu. Lặng để bắt đầu đi về lại quá khứ của cuộc đời. Lặng để nghe tiếng của Thần Khí đang xì xào tận đáy lòng. Lặng để một lần nữa nghe sức sống đang hồi sinh sau những lần tưởng đã chết đi trong tội lỗi và hư danh của trần đời. Lặng để nghe lòng ăn năng xám hối và tiếng kêu gào thảm thiết của một tâm hồn đang khát khao tìm về cõi chân thiện mỹ. Lặng để cảm nghiệm được sự tha thứ và tình Chúa yêu vô bờ bến của Chúa dành cho con. Và trong sự tĩnh lặng con đã cảm nhận được Ngài có đó bên đời con trong cơn bão táp của phận người, trong cô đơn, trong buồn đau, trong chán chường thất vọng. Và trong sự thinh lặng con đã bắt gặp ánh mắt yêu thương, sự tha thứ và sự chữa lành cho tâm hồn bầm dập,tan nát của đời con.

Vậy là trời lại sáng sau những “cơn bão lũ tầm tã” của tâm hồn. Tạ ơn Chúa vì mấy ngày vỏn vẹn trong yên tĩnh mà Ngài đã hồi sinh sức sống cho con. Đã thổi vào hồn con một luồng khí mới để từ nay con hăng say bước trong cuộc đời dám dấn thân làm chứng nhân cho tình yêu và lòng thương xót của Ngài.

Tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ

Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương!

                                                    Linh Thao Sinh Viên Đà Lạt 3 năm 2019

                                                                             Lữ Hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.