Trang nhà / Giáo Xứ / Đại Hội Trăng Rằm – Giáo xứ Tạo Tác

Đại Hội Trăng Rằm – Giáo xứ Tạo Tác

Với mong ước cho các em thiếu nhi có một ngày tết trung thu vui vẻ, trọn vẹn, ngay Chúa Nhật ngày 08.09.2019, Cha xứ Giuse đã dâng thánh lễ trung thu và tổ chức Đại Hội Trăng Rằm cho các em Thiếu nhi tại Nhà thờ Giáo xứ Tạo Tác.

Không khí rộn ràng của đêm Đại Hội Trăng Rằm của giáo xứ tấp nập, nhộn nhịp ngay từ buổi sáng sớm ngày Chúa Nhật với khâu chuẩn bị các gian hàng, làm lồng đèn cho các em Thiếu Nhi. Bầu khí của đêm Đại Hội Trăng Rằm thực sự trào dâng khi đoàn múa lân của giáo xứ tiến vào nhà thờ trong tiếng trống, tiếng vỗ tay reo mừng chào đón của các em thiếu nhi và hết thảy mọi người tham dự thánh lễ sau bài hát kết lễ.

Sau vũ điệu chào của đoàn Lân và lời chúc lành của Cha xứ Giuse, các em thiếu nhi với đèn trung thu đủ loại và đủ màu sắc xanh đỏ, tím, vàng… do các lớp Giáo lý tự làm, xếp thành đoàn rước tiến theo Cha xứ, trong những vũ điệu lân sư, cùng tiếng nhạc trung thu rộn ràng theo hành lang nhà thờ tiến vào hội trường, nơi tổ chức Đại Hội Trăng Rằm 2019.

Bầu không khí trong hội trường tổ chức Đại Hội Trăng Rằm lúc này trở nên vô cùng náo nhiệt với các vũ điệu sôi động của các em thiếu nhi Ấu – Thiếu – Nghĩa, và phần đố vui về tập san Tạo Tác Mến Yêu của giáo xứ, cùng phần Quay số trúng thưởng làm hồi hộp hết thảy mọi người tham dự.

Đêm hội Trăng Rằm tiếp tục sôi động với các trò chơi và các phần quà hấp dẫn tại các gian hàng. Nào là các gian hành ẩm thực đủ loại: cơm chiên, trà sữa, thịt xiên, trái cây, xấp xắc… đến những gian hàng vui chơi thú vị như: Quay số may mắn, Cờ tỉ phú, Ném bóng vào rổ, Siêu sao bóng đá, Câu cá, Thả banh… Tất cả đều hấp dẫn và lôi cuốn các em thiếu nhi – những “cô cậu chủ” trong đêm Đại Hội Trăng Rằm của giáo xứ Tạo Tác.

Hòa mình vào bầu không khí của tuổi thơ trong đêm Đại Hội Trăng Rằm, hẳn bao người cũng nhớ lại những kỷ niệm tuổi thơ với những trò chơi dân gian như: bắn bi, nhảy dây, thả diều, tắm sông… Nghe các em thiếu nhi ngày nay chia sẻ, giờ các em phải học rất nhiều, hầu như suốt cả ngày. Học chính khoá, học thêm, học tăng tiết, học sáng, chiều và tối. Học kỹ năng này, kỹ thuật kia… Từ sáng đến tối, các em “trôi” từ trường học, sang hết trung tâm này đến trung tâm khác… Nhìn các em khoác những chiếc ba-lô to đùng, đầy sách vở cất bước đến trường, tôi mới nhận thấy Đại Hội Trăng Rằm thật ý nghĩa biết bao, bởi đó là một dịp mà các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ được vui chơi cho thỏa sức hồn nhiên. Có lẽ, đó là giây phút các em thực sự được sống tuổi thơ hồn nhiên, vui tươi của mình

Tết trung thu, tết của tuổi thơ hồn nhiên và niềm vui. Ước mong sao các em thiếu nhi có được những chiếc bánh ngon, có những đại hội trăng rằm để được thỏa sức hồn nhiên trong những trò chơi vui nhộn, hầu tuổi thơ của các em được thêm phong phú và tràn đầy ý nghĩa.

 

Một vài hình ảnh trong ngày Đại Hội Trăng Rằm tại Giáo xứ Tạo Tác

Ban truyền thông giáo xứ Tạo Tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.