Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / [Mến yêu Hằng ngày]: 11.9.2019

[Mến yêu Hằng ngày]: 11.9.2019

MẾN YÊU HẰNG NGÀY

Thứ 4, 11-09-2019 (Lc 6,20-26)

 Đức Giê-su ngước mắt lên nhìn các môn đệ và nói: “Phúc cho anh em là những kẻ nghèo khó, vì Nước Thiên Chúa là của anh em. Phúc cho anh em là những kẻ bây giờ đang phải đói, vì Thiên Chúa sẽ cho anh em được no lòng. Phúc cho anh em là những kẻ bây giờ đang phải khóc, vì anh em sẽ được vui cười. Phúc cho anh em khi vì Con Người mà bị người ta oán ghét, khai trừ, sỉ vả và bị xoá tên như đồ xấu xa. Ngày đó, anh em hãy vui mừng nhảy múa, vì này đây phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật lớn lao. Bởi lẽ các ngôn sứ cũng đã từng bị cha ông họ đối xử như thế.

Nhưng khốn cho các ngươi là những kẻ giàu có, vì các ngươi đã được phần an ủi của mình rồi. Khốn cho các ngươi, hỡi những kẻ bây giờ đang được no nê, vì các ngươi sẽ phải đói. Khốn cho các ngươi, hỡi những kẻ bây giờ đang được vui cười, vì các ngươi sẽ phải sầu khổ khóc than. Khốn cho các ngươi khi được mọi người ca tụng, vì các ngôn sứ giả cũng đã từng được cha ông họ đối xử như thế.”

SUY NIỆM

Khi mới đọc qua các Mối Phúc, ta thấy thật khó để hiểu nổi, rồi khi chúng ta cố gắng sống theo các mối phúc này lại là một thách đố lớn hơn. Tại Sao phúc cho những ai nghèo khổ và đói khát? Tại sao phúc cho những ai đang khóc lóc và bị ghét bỏ? Đây là những câu hỏi khó có câu trả lời hoàn hảo.

Sự thật là mỗi mối phúc kết thúc với một chung cuộc vẻ vang, nếu chúng ta biết thực thi ý muốn của Thiên Chúa cách trọn hảo. Bản thân sự nghèo khổ, đói khát, khóc lóc và bắt bớ không phải là ân phúc. Nhưng khi điều đó xảy đến, chúng mang đến cho chúng ta một cơ hội được nhận lãnh phước lành từ Thiên Chúa, ơn lành ấy vượt xa hơn bất kỳ khó khăn nào mà những thử thách ban đầu gây ra.

Nghèo khổ đem đến cho ta cơ hội tìm kiếm sự giàu có trên Thiên Đàng hơn hết thảy mọi sự dưới thế. Đói khát thúc đẩy ta tìm kiếm lương thực nuôi dưỡng từ Thiên Chúa, thứ lương thực vượt xa khỏi những gì thế gian có thể đáp ứng. Khóc lóc, vì tội lỗi của chính mình hoặc của người khác, giúp chúng ta biết ăn năn hối cải, tìm kiếm công lý, sự thật và lòng thương xót nơi Thiên Chúa. Và bị bắt bớ vì danh Đức Ki-tô cho phép chúng ta được thanh luyện trong đức tin và tin tưởng rằng Thiên Chúa sẽ dẫn đưa chúng ta đến nguồn ân phúc dồi dào và ngập tràn niềm vui.

Ban đầu, các mối phúc có vẻ là nghịch lý vì chúng trái với tư duy con người tự nhiên của ta. Thế nhưng, các mối phúc vượt xa những gì ban đầu nghe có vẻ hợp lý đó. Các mối phúc ấy khiến chúng ta có thể sống đức tin, hi vọng và tình yêu ở một mức độ hoàn toàn mới. Các mối phúc dạy cho chúng ta biết sự khôn ngoan của Thiên Chúa vượt xa ra khỏi sự hiểu biết hạn hẹp của con người.

Hôm nay, mời bạn suy ngẫm về sự khôn ngoan vĩ đại của Thiên Chúa khi Ngài tiết lộ những lời dạy sâu sắc nhất về đời sống thiêng liêng. Ít nhất, bạn hãy cố gắng suy ngẫm về sự thật rằng sự khôn ngoan của Thiên Chúa vượt xa cái khôn ngoan loài người của bạn. Nếu bạn đang chiến đấu để tìm ra ý nghĩa của một khó khăn, đau khổ nào đó trong cuộc đời, hãy nhớ rằng Thiên Chúa luôn có câu trả lời hoàn hảo nhất nếu bạn tìm kiếm sự khôn ngoan của Ngài.

Lạy Chúa, xin giúp con nhận ra ơn lành trong những thử thách và khó khăn của cuộc sống. Thay vì xem Thánh giá của mình là những bất hạnh, thì xin Chúa giúp con nhìn thấy bàn tay của Ngài đang làm việc, để nhờ đón nhận tất thảy những gì Ngài ban, con nghiệm ra được rằng ân sủng của Ngài tuôn đổ trong con đầy tràn, chan chứa hơn hết thảy mọi điều. Chúa ơi, con tín thác nơi Ngài.

—//—-//—-

 

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/ordinary-time-weeks-18-34/twenty-third-week-in-ordinary-time/

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 15-10-2021

    TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN, NGÀY 15/10/2021 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Lạy Cha, …

“Anh em đừng sợ !” (Ngày 15 tháng 10 năm 2021 – Thứ sáu, sau Chúa Nhật XXVIII Thường Niên)

  “Anh em đừng sợ !” (Lc 12, 1-7)   1 Trong lúc ấy, đám …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.