Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / Ngày Khai Giảng Bên Giê-su và Tình Thân

Ngày Khai Giảng Bên Giê-su và Tình Thân

Giữa những ồn ào tấp nập của chuyến xe học tập và làm việc, tôi tìm riêng cho mình một trạm dừng chân bên Giê-su. Đó là một sáng Chúa Nhật trong lành. Tôi có mặt tại Học viện Dòng Tên để tham dự Thánh lễ Khai giảng của nhóm sinh viên Công giáo (SVCG) Vùng Thủ Đức năm học 2019- 2020.

Những hạt mưa lất phất của cơn mưa đầu mùa và làn gió se lạnh không thể cản được những bước chân đầy lửa nhiệt thành của các nhóm SVCG thuộc vùng Thủ Đức. Với sự háo hức khi lần đầu tiên được tham gia vào lễ khai giảng, ngay từ khi bước chân vào cổng, tôi đã cảm nhận được tình thân của một gia đình qua cách đón rước tận tình của ban lễ tân SVCG Nông Lâm, sự tận tình của SVCG Thiên Ân …. Những cái bắt tay, những chiếc ôm thật chặt và những lời hỏi thăm, làm quen từ những anh chị em nhóm bạn nhanh chóng xua tan sự bẽn lẽn ngại ngùng phút ban đầu trong tôi.
Sau phút chào hỏi làm quen, chúng tôi lắng đọng tâm hồn để sốt sắng tham dự Thánh lễ. Khoảnh khắc những màu áo đa sắc nhưng đều chung một sắc màu tình yêu nhiệt thành dành cho Thiên Chúa phủ kín cả Thánh đường, lòng tôi bồi hồi xao xuyến khó tả. Là người ghi lại khoảnh khắc đáng giá qua những bức ảnh, tôi có những giây phút đến gần hơn với cảm xúc của mọi người. Tôi nhìn sâu hơn vào trong tình yêu của ca đoàn qua những lời ca tiếng hát. Tôi thoáng thấy sự hồi hộp trên gương mặt anh bạn giúp lễ. Tôi yêu sao ánh mắt háo hức ngập tràn tâm tình của những người bạn lâu ngày mới gặp đang đứng cạnh nhau. Khi cha chủ tế bước vào, những lời ca tiếng hát ca tụng Thiên Chúa vang lên như một bản nhạc tuyệt đẹp với những thanh âm trong trẻo nhất.


Sau Thánh Lễ, cả gia đình SVCG Vùng Thủ Đức cùng chụp chung những bức ảnh lưu giữ những kỉ niệm đẹp. Những màu áo đa sắc lại một lần nữa đan xen vào nhau, màu của tình thân ái, sẻ chia và đoàn kết. Sau đó chúng tôi đã có buổi ăn nhẹ với nhau trong tiếng cười và niềm vui.
Với tôi, phần giao lưu văn nghệ có lẽ là phần hấp dẫn nhất. Đây quả là giây phút mà những “dancers, singers giấu mặt” lâu nay ẩn mình trong các nhóm được thỏa sức bung mình. Thế nhưng hơn thế, tôi cảm nhận được sự cởi mở, năng động rất riêng trong mỗi nhóm và nhiệt huyết chung của cả gia đình sinh viên Vùng Thủ Đức. Thật hiếm tìm được một tiết mục nào mà các khán giả ở dưới không hết mình phụ họa.

Hai bài chia sẻ chuyên đề đã được lồng ghép vào chương trình thật sự ý nghĩa. Đầu tiên là bài chia sẻ về bảo vệ môi trường (một vấn đề mà cả thế giới đang quan tâm) của thầy Giuse Đỗ Văn Liệu, S.J. Thầy đã đưa ra những câu hỏi khiến chúng tôi phải suy nghĩ về chính bản thân mình và cách mà mình đã đối xử với môi trường. Bài chia sẻ thứ hai đến từ anh Tiến Hoàng – một chuyên viên nhân sự đã có kinh nghiệm nhiều năm. Anh đưa ra những yếu tố giúp cho một bạn sinh viên có thể hoàn thiện bản thân trước khi bước vào cuộc sống. Đó là những hành trang vô cùng thiết thực dành cho người trẻ như chúng tôi.


Trước lúc kết thúc chương trình, Phút Hồi Tâm chính là khoảnh khắc đã giúp kéo chúng tôi quay về những tâm tình biết ơn những gì Chúa đang ban tặng. Giây phút mà tôi nhìn thấy sự sâu lắng từ những gương mặt trẻ.
Lạy Chúa, nguyện xin Chúa luôn đồng hành với chúng con để chúng con sống trọn vẹn một năm học, năm sinh hoạt mới trong tình yêu chan chứa của Ngài, để tuổi trẻ của chúng con không chỉ là một niềm tự hào nhưng còn là ân sủng mà Chúa đã ban tặng cho chúng con. Amen!

Maria Thùy Trang – SVCG Nông Lâm    
(Hình ảnh và bài viết do Ban Truyền Thông SVCG Vùng Thủ Đức cung cấp)

 

Xem thêm hình ảnh tại:

https://photos.google.com/share/AF1QipNEuyDk3qESbpLskBvaIflcIfH1kuBfok1NZq0GB6yxHhmzD24I1YgTY2OosIjDqQ?key=cDVTTll3eW53OWtCbGJwLXBWSHFWM2ZXZkFVdHhn

 

https://photos.google.com/share/AF1QipOpBLy5hMObCeNy1XIbJfSRX6caOAQvNnKJxxw4PWvpPsowg7HyXsRwQ4TaHdcXNg?key=WGFUSGlPZjRVWE4zOFc4Q3FsY1YxVDdvSW1tZ0xB

Kiểm tra tương tự

Điều gì là quan trọng nhất ?

– Chẳng có gì là quan trọng hết! – Những gì mình có trong tay …

Như thế nào gọi là đời sống thánh hiến?

Tên các tài liệu viết tắt: LG: Lumen Gentium, Hiến Chế Tín Lý Về Giáo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.