Trang nhà / Giáo Xứ / Hiển Linh / Ca đoàn Giới trẻ Teresa Giáo xứ Hiển Linh mừng bổn mạng và kỷ niệm một tuổi

Ca đoàn Giới trẻ Teresa Giáo xứ Hiển Linh mừng bổn mạng và kỷ niệm một tuổi

Chiều ngày 01/10/2019, Giáo xứ Hiển Linh đã cử hành Thánh lễ mừng kính Thánh nữ Teresa Hài Đồng Giê-su, đồng thời kỷ niệm bổn mạng của Ca đoàn Teresa – Ca đoàn giới trẻ của Giáo xứ đã tròn một tuổi.

Chủ tế Thánh lễ là cha Giuse Bùi Quang Minh SJ. Trong bài giảng của mình, cha Giuse có nhắc đến những lá thư mà Thánh nữ Teresa gửi cho một linh mục thừa sai nhân chuyến công tác của ông đến xứ An Nam. Thánh nhân đã thể hiện niềm khao khát muốn viếng thăm và phục vụ tại cộng đoàn Cát Minh Hà Nội, lúc bấy giờ mới được thành lập.

Sau khi trích dẫn lá thư nói trên, cha Giuse Bùi Quang Minh mong muốn cộng đoàn mang vào cuộc sống niềm mơ ước và sự lãng mạn, nhưng với tâm thức và ánh nhìn thiêng liêng của Đức Ki-tô.

Thánh lễ cũng là dịp mừng bổn mạng của Ca đoàn Giới trẻ Teresa. Ca đoàn khởi nguyên là hạt giống bé nhỏ, được cha Toma Vũ Ngọc Tín gieo vào lòng giáo xứ với mong ước tạo lập một nơi để giới trẻ Hiển Linh quy tụ. Từ đó các bạn có thể cùng hoạt động, phục vụ và học hỏi lẫn nhau. Hiện tại, Ca đoàn Teresa đang có gần 30 thành viên hoạt động thường xuyên.

“Như Thánh nữ Teresa từng nói: ‘Không có gì nhỏ bé trong mắt Thiên Chúa, hãy làm mọi sự với tình yêu’. Chúng con luôn cố gắng gửi gắm một chút yêu thương, một chút hài hước, một chút tình cảm vào mỗi hoạt động của Ca đoàn. Để từ đó, chúng con tìm thấy niềm hạnh phúc khi được phục vụ, được đóng góp sức trẻ của mình vào nhịp thở của Giáo xứ Hiển Linh.”, bạn Teresa Vi Hồ Như Quỳnh, Trưởng Ca đoàn, cho biết trong bài cảm ơn cộng đoàn sau Thánh lễ.

Giới trẻ ngày nay hay nói câu “Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép”, hàm ý những lỗi sai sẽ khiến con người trưởng thành hơn. Ca đoàn Teresa đã sửa câu hát trên thành “Cứ sai đi vì cộng đoàn cho phép”. Bài cảm ơn được kết thúc bằng lời tri ân đến cộng đoàn: “Chính sự kiên nhẫn và bao dung của cộng đoàn là động lực để chúng con tự tin và cố gắng cải thiện bản thân mỗi ngày”.

Đáp lời, cha Giuse chỉ ra rằng những điều “yêu thương, hài hước” và “tình cảm” mà Ca đoàn Teresa chính là biểu hiện của “sự lãng mạn trong Đức Ki-tô”. Cha cũng thay mặt cha chánh xứ gửi lời chúc mừng và ước mong Ca đoàn sẽ lớn lên trong Thiên Chúa mỗi ngày.

Hữu Chiến

Mục vụ Truyền thông Hiẻn Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.