Trang nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / Giáo xứ Tạo Tác Khai Mạc Tháng Mân Côi

Giáo xứ Tạo Tác Khai Mạc Tháng Mân Côi

Duy trì truyền thống tốt đẹp của Giáo xứ, cứ mỗi năm vào dịp tháng 10 – tháng kính Đức Mẹ Mân Côi, bà con Gx. Tạo Tác lại tổ chức đọc kinh liên gia. Mỗi giáo khu được tổ chức và theo lịch trình riêng kéo dài suốt tháng.

Giáo khu Inhaxio trong giờ kinh khai mạc

Năm nay dường như số gia đình đăng ký cũng tăng thêm, số người tham gia cũng rất đông vui và ấm áp. Điễn hình như khu Inhaxio, khu Mân Côi và khu Phanxico Xavie có tầm 40 – 50 thành viên tham gia giờ kinh mỗi tối.

Giáo khu Phanxico Xavie

Mỗi giờ kinh kéo dài khoảng 45 phút. Cuối giờ, mọi người ngồi lại chuyện trò, thăm hỏi, uống nước trà và dùng chút bánh ngọt. Ai nấy cũng cảm thấy một bầu khí sốt sáng, thân tình và thánh thiện.

Chuyện trò sau giờ kinh

“Dòng suối” của việc đọc kinh liên gia tuôn tràn suốt tháng Mân Côi chính là “dòng suối ân sủng” của Thiên Chúa, trong lời chuyển cầu của Đức Mẹ, chảy tràn qua các gia đình Công giáo cách đặc biệt trong tháng này. Bầu khí thánh thiêng của gia đình và của Giáo xứ sẽ được tắm gội và được sưởi ấm nhờ hồng ân đặc biệt này.

Bổn mạng Khu giáo Mân Côi

Chúc cho mọi người tín hữu và mọi gia đình trong xứ kín múc được thật nhiều ơn sủng trong Tháng Mân Côi này, và xin cho các gia đình còn khô khan nguội lạnh trong xứ cũng được chạm đến nguồn suối tươi mát đó. Amen.

Ban Truyền thông Gx. Tạo Tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.