Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / [Hạnh các Thánh]: 11-10 Thánh Kenneth

[Hạnh các Thánh]: 11-10 Thánh Kenneth

(525-599)

Thánh Kenneth hay còn gọi là Canice hoặc Cainnech, sống vào thế kỷ thứ  6. Kenneth sinh vào năm 525 ở Kinnaght, Ireland và rất được nổi danh cả ở Ireland  lẫn Scotland. Thân phụ của Kenneth là một nghệ sĩ, tức là một ca sĩ chơi nhạc balat chuyên nghiệp. Lúc còn trẻ, Kenneth tới xứ Wales để học làm linh mục. Thánh Cadoc là giáo sư dạy ngài. Sau khi thụ phong linh mục, Kenneth tới thăm Rôma. Rồi ngài trở lại Ireland và vào trường thánh Finnian ở Clonard để học thêm. Thánh Kenneth làm bạn với ba vị thánh Ireland khác, đó là thánh Kieran ở Conmacnoise, thánh Comgall ở Bangor và thánh Mobhi năm 544.

Sau khi thuyết giảng khắp xứ Ireland, thánh Kenneth cùng với thánh Columba tới Scotland để truyền giáo cho vua Brude. Khi ông hoàng này giận dữ nắm lấy thanh gươm để giết hai nhà truyền giáo, thì người ta nói rằng thánh Kenneth đã làm dấu Thánh Giá và một phép lạ đã xảy ra. Cánh tay của nhà vua lập tức bị tê liệt; và hai vị thánh được cứu thoát. Thánh Kenneth và thánh Columba luôn là những người bạn chí thân với nhau.

Lần kia, Columba đang vượt thuyền cùng với vài người bạn trong khi Kenneth thì ở một nơi rất xa, tại tu viện của mình ở Ireland. Đột nhiên Kenneth linh cảm thấy Columba đang gặp nạn ngoài biển. Ngài liền lập tức rời khỏi bàn ăn và chạy vào nhà thờ cầu nguyện cho người bạn rất mực quý mến của mình. Ngoài biển cả, Columba trấn an các bạn hữu đang hoảng sợ rằng: “Anh em đừng sợ! Thiên Chúa sẽ nhận lời cầu xin của Kenneth. Giờ đây người đang vội chạy vào nguyện đường để cầu xin cho chúng ta!” Và, y như Columba nói, hết thảy mọi người đã được cứu thoát.

Thánh Kennet thiết lập tu viện ở Agahanoe và là Viện Phụ ở đây cùng với nhiều tu viện khác. Cũng như đã hoán cải được nhiều người vô thần. Thánh nhân nổi danh vì lòng nhiệt thành rao giảng Tin mừng. Hơn nữa, thánh Kenneth còn nổi danh vì đã thực hành đường trọn lành theo giáo huấn của Chúa Giêsu.

Thánh Kenneth qua đời năm 599 tại Aghaboe, Laois, Ireland.

Thánh Kenneth biết giải quyết những hoàn cảnh khó khăn một cách tuyệt hảo. Chính đức tính hòa đồng đã làm cho thánh nhân có nhiều bạn bè và nhiều trợ tá trong việc rao giảng Tin mừng. Chúng ta hãy nài xin thánh Kenneth chỉ cho chúng ta cách thức trở nên một người bạn vui vẻ và dễ mến như ngài.

Kiểm tra tương tự

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Điều gì là quan trọng nhất ?

– Chẳng có gì là quan trọng hết! – Những gì mình có trong tay …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.