Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / Sứ vụ về Phương tiện Truyền thông đại chúng

Sứ vụ về Phương tiện Truyền thông đại chúng

Ngay từ thời kỳ đầu, các tu sĩ Dòng Tên đã nhận thấy tiềm năng của truyền thông trong việc rao giảng Lời Chúa. Trong các văn kiện, Dòng Tên khẳng định tầm quan trọng của truyền thông:

“Tu sĩ Dòng Tên ngày nay được mời gọi thấu hiểu những thay đổi đang diễn ra (…): sự bùng nổ của phương tiện truyền thông điện tử và cái được gọi là cuộc cách mạng thông tin, cũng như những cách thức mới trong việc học biết để đồng hành với họ”. (Tổng Hội 34, NQ 15, số 1).

Thời nay, chúng ta không thể tưởng tượng cuộc sống mà không có sự hiện diện của Internet và các phương tiện truyền thông xã hội. Chúng đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, đặc biệt là đối với người trẻ. Dòng Tên đẩy mạnh truyền thông bằng cách nắm bắt các tưởng tượng, mời gọi suy tư và phản hồi, bày tỏ mối quan tâm xã hội, thúc đẩy sự phát triển cá nhân và cổ võ cộng đồng, đời sống tâm linh và cảm thức tôn giáo. Mục tiêu chúng tôi đặt ra chính là làm sáng tỏ kinh nghiệm của con người để mọi người có thể dần hiểu sâu hơn về chính bản thân họ và về thế giới. Vì vậy, với lòng tin mạnh mẽ hơn và hiểu biết sâu xa hơn, chúng tôi tin tưởng trong việc dấn thân đi vào những niềm vui và các thách đố trong cuộc sống con người. Chính Chúa Giêsu là mẫu gương của chúng tôi:

“Chúa Giêsu phải là hình mẫu của mỗi người chúng ta, bởi chính Ngài cũng đã truyền đạt thông điệp của Chúa Cha qua các dụ ngôn, phép lạ và việc bác ái”. (Tổng Hội 34, NQ 15, số 4)

Nguồn: https://jesuits.global/en/
Chuyển ngữ: Đăng Vũ
Hiệu đính: Minh Vương

Kiểm tra tương tự

[Nhân đức trong Gia đình] Kiên nhẫn

“Hỡi những người có niềm tin, hãy tìm kiếm sự can đảm trong thành lũy …

Căn nhà nội tâm

Nhà là nơi để sống, để ở, là nơi các thành viên trong gia đình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.