Trang nhà / Giáo Xứ / Tạo Tác / Đại Hội Truyền Giáo Giáo Xứ Tạo Tác

Đại Hội Truyền Giáo Giáo Xứ Tạo Tác

Theo như lời cha xứ, Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo sẽ được tổ chức ở mức độ đại hội vì tính chất liên quan đến mọi hội đoàn và mọi thành phần trong Giáo xứ.

Đại hội lần thứ 5 này lấy chủ đề “Niềm vui ‘được rửa tội và được sai đi’” theo sứ điệp của ĐTC. Phanxico gởi trong tháng truyền giáo ngoại thường, tháng 10.2019.

Giáo lý viên tân & cựu

Số người tham dự đại hội lên gần 200 người, đủ mọi thành phần dân Chúa trong xứ: Thiếu nhi, Thiếu niên, Giáo lý viên tân & cựu, 3 hội nhóm CLC, Tân tòng & Dự tòng, quý tu sĩ, Hội đồng Giáo xứ, phụ huynh học sinh và các khách mời.

Các nhóm CLC Tu sĩ Thiếu nhi & Thiếu niên

Đại hội được bắt đầu với thánh lễ lúc 8h00, có sự đồng tế của cha Giuse Lập, Dòng Vinh Sơn.

Sau thánh lễ, các hội đoàn chụp hình lưu niệm, và mở đầu đại hội với bài chia sẻ chủ đề của cha chánh xứ.

Cha Giuse chia sẻ chủ đề “Được rửa tội & được sai đi”

Có lẽ điểm hấp dẫn nhất của đại hội là lời chia sẻ của 4 chứng nhân trong những khía cạnh khác nhau của ơn “được rửa tội” và “ơn được sai đi”. Có người lên đường truyền giáo nhờ vào truyền thống sống đức tin tốt đẹp của gia đình, cảm nhận được nhiều ân huệ đã nhận từ gia đình, vì thế họ muốn tiếp nối và truyền lại những gì tốt đẹp nhất cho các thế hệ sau. Có chứng nhân chia sẻ lại niềm vui vì được biết Chúa và ơn đức tin, kinh nghiệm truyền giáo cho những người thân trong gia đình bằng khí cụ cầu nguyện và nước mắt. Có chứng nhân chia sẻ về sự trưởng thành đức tin qua từng giai đoạn sống ơn gọi của một gia đình tân tòng; nỗ lực sống đức tin đã làm thay đổi đời sống của họ và ao ước dấn thân hơn trong đời sống đạo cũng như cho người khác. Nhiều cảm xúc vui buồn khác nhau, những giọt nước mắt rơi xuống vì lòng cảm mến ân tình Chúa thương, và vì sự kỳ diệu của ơn đức tin.

Các chứng nhân

Kết thúc chia sẻ của các chứng nhân, các nhóm được chia ra những vị trí khác nhau để thảo luận một số câu hỏi liên quan đến chủ đề này. Các nhóm thảo luận khá sôi nỗi, tuy thời gian hơi khiêm tốn (15 -20 phút).

Thảo luận nhóm

Thư ký đại diện nhóm lên đúc kết nội dung thảo luận của nhóm mình với mẫu sẵn trước. Cuối cùng, bác Phó chủ tịch tổng đúc kết ý kiến thảo luận của đại hội.

Các thư ký đúc kết

Cha xứ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và khích lệ về sự nỗ lực hiện diện đông đảo của các hội đoàn, và khai mạc tiệc Agape huynh đệ. Mọi người được “quyền” tự phục vụ theo chính sở thích của mình. Hòa điệu trong bữa tiệc là những tiết mục văn nghệ bỏ túi dễ thương và đầy vui nhộn; điều đó giúp ích rất nhiều để kiến tạo bầu khí thân tình và năng động của đại hội.

Đại hội khép lại, ít nhiều mục đích tạo sức bật Tin Mừng mới cho công cuộc truyền giáo và tái khám phá chiều kích truyền giáo của lòng tin đã được đánh thức. Đại hội thành công được là nhờ sự nỗ lực cộng tác của nhiều thành phần trong xứ. Chính khi mọi người cùng cộng tác hết mình cho đại hội là đã đang truyền giáo. Đại hội để lại trong lòng mỗi người một chút vị ngọt ngào của niềm vui và tình huynh đệ; vị cay cay của bầu khí sống động, và vị đậm đà của một đời sống đức tin Giáo xứ.

Ban Truyền thông Tạo Tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.