Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / [Hạnh các Thánh]: 29-10 Thánh Narcissus Jerusalem

[Hạnh các Thánh]: 29-10 Thánh Narcissus Jerusalem

Thánh Narcissus Jerusalem
(90-215)

Thánh Narcissus khi lên làm Giám mục thành Jerusalem thì đã 80 tuổi. Ngài cùng với Theophilus ở Cesarea chủ tọa Hội đồng và đã chấp thuận cử hành lễ Phục sinh vào ngày Chúa nhật. Theo tương truyền thì vào ngày lễ làm phép dầu dùng để xức dầu bị thiếu hụt thì ngài đã truyền lấy nước giếng gần đó đem lại cho ngài làm phép và sau khi làm phép thì nước đã biến thành dầu.

Trong lúc ngài đang thi hành chức vụ Giám mục thì có ba tên vô lại muốn chạy tội nên đã vu khống những tội lỗi cho Narcissus và đặt mọi điều xấu xa vu khống cho ngài. Chúng đã thề thốt trước tòa: tên thứ nhất nói nếu tôi nói dối thì lửa sẽ thiêu sống tôi; tên thứ hai thề nếu tôi nói điều gian dối thì bệnh phong cùi sẽ ăn lở toàn thân tôi; tên thứ ba lại thêm nếu tôi vu oan thì tôi sẽ bị mù cả đôi mắt. Thánh Narcissus cảm thấy buồn vì lòng dạ con người nên ngài rời bỏ thành Jerusalem mà đi biệt tích; người ta không biết ngài đi đâu. Dius được đặt lên thay thế, kế tiếp là Germanion và Gordios.

Sau đó một thời gian thì ba tên vô lại bị những hình phạt ghê gớm mà chúng đã thề dối, tên thứ nhất bị chết cháy, tên thứ hai bi bênh cùi lở lói, tên thứ ba bị đui mù.

Ít năm sau đó thì thánh Narcissus lại trở về giữ lại chức vụ Giám mục Jerusalem. Sự thánh thiện và lòng đạo đức của ngài đã đem lại hân hoan cho giáo hữu thành Jerusalem. Ngài cầu xin Chúa gửi đến một Giám Mục để giúp đỡ ngài vì ngài đã quá già yếu. Và Chúa đã nhậm lời và thánh Alexander ở Cappadocia đã đến giúp ngài điều hành giáo phận. Ngài tại vì cho đến một trăm mười sáu tuổi mới qua đời năm 215.

Kiểm tra tương tự

Lời mời gọi riêng tư

Các bạn trẻ thân mến, Mỗi người chúng ta đều được Chúa mời gọi để …

Hai linh mục Dòng Tên bị sát hại tại Mêxicô

  Hai cha Dòng Tên bị ám hại chiều 20/6 tại Cerocahui, Tarahumara, Mêxicô. Theo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.