Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / [Mến Yêu Hằng Ngày]: Thứ 5, 31-10-2019 (Lc 13,31-35)

[Mến Yêu Hằng Ngày]: Thứ 5, 31-10-2019 (Lc 13,31-35)

 

Cũng vào giờ ấy, có mấy người Pha-ri-sêu đến thưa Đức Giê-su rằng: “Xin ông đi ra khỏi đây, vì vua Hê-rô-đê đang muốn giết ông!” Người bảo họ: “Các ông hãy đi nói với con cáo ấy thế này: ‘Hôm nay và ngày mai tôi trừ quỷ và chữa lành bệnh tật, ngày thứ ba tôi hoàn tất. Tuy nhiên, hôm nay, ngày mai và ngày mốt, tôi phải tiếp tục đi, vì một ngôn sứ mà chết ngoài thành Giê-ru-sa-lem thì không được.’

“Giê-ru-sa-lem, Giê-ru-sa-lem! Ngươi giết các ngôn sứ và ném đá những kẻ được sai đến cùng ngươi! Đã bao lần Ta muốn tập họp con cái ngươi lại, như gà mẹ tập họp gà con dưới cánh, mà các ngươi không chịu. Thì này, nhà các ngươi sẽ bị bỏ mặc cho các ngươi. Mà Ta nói cho các ngươi hay: các ngươi sẽ không còn thấy Ta nữa cho đến thời các ngươi nói: Chúc tụng Đấng ngự đến nhân danh Đức Chúa!”

SUY NIỆM

Tin Mừng hôm nay thuật lại cho chúng ta một cuộc trao đổi thú vị giữa Chúa Giêsu và một số người Pharisêu.

Tại sao những người Pharisêu lại nói với Chúa Giê su theo cách này, và cảnh báo cho Ngài về ý định của Vua Hê rô đê? Có phải vì họ lo lắng cho Chúa Giê su và cố gắng giúp đỡ Ngài không? Chắc chắn là không. Như chúng ta đã biết, những người Pharisêu từ lâu đã có lòng đố kị và ghen ghét Chúa Giê su, vì vậy họ muốn nhân cơ hội Vua Hêrôđê nổi cơn thịnh nộ để đe dọa Ngài, hòng làm Ngài lo sợ mà  đi khỏi chỗ của họ. Nhưng Chúa Giê su đã không cho họ được như ý.

Trọng điểm nằm ở cách Chúa đối mặt với sự ngu ngốc và xấu xa. Chúa Giê-su đã không nhượng bộ trước sự đe dọa. Ngài hoàn toàn không quan tâm đến ác ý của Hêrôđê. Thay vào đó, Ngài đáp trả theo chính cách nói của những người Pharisêu, đừng lãng phí thời gian của các ngươi để cố gắng lấp đầy ta bằng sự sợ hãi hoặc lo lắng. Ta đang làm công việc của Cha ta và đó là tất cả những gì ta quan tâm

Liên hệ bản thân: Trong cuộc sống có điều gì khiến bạn bất an lo sợ? Bạn có cho phép những lời nói cay độc, những lời bàn tán sau lưng nhấn chìm bạn không? Chỉ một điều duy nhất chúng ta cần quan tâm đó là thánh ý của Cha chúng ta trên trời. Khi chúng ta làm theo ý muốn của Người, chúng ta sẽ có đủ trí khôn và lòng can đảm để loại bỏ những gì là sai trái khiến chúng ta lo sợ.

Phản tỉnh: bạn hãy suy ngẫm lại theo sự cam kết của chính bạn với ý muốn của Chúa Cha trong cuộc đời của bạn. Bạn có đang làm theo ý muốn của Ngài không? Nếu vậy, bạn có nhận ra một số người đến và cố gắng ngăn cản bạn không? Hãy cố gắng để có niềm tin giống như Chúa Giêsu và tiếp tục tập trung vào sứ mệnh mà Chúa trao cho bạn!

Lạy Chúa, con tin tưởng vào ý muốn thánh thiêng của Ngài! Con tin vào kế hoạch mà Chúa đã sắp xếp cho con và con nguyện không bị ảnh hưởng hoặc làm khiếp sợ bởi sự ngu ngốc và cay độc của người khác. Xin hãy cho con lòng can đảm và sự khôn ngoan để dõi theo Ngài trong mọi việc. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa!

 

—-//—–//——

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/ordinary-time-weeks-18-34/thirtieth-week-in-ordinary-time/

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-04-2022

⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 23/06/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Trong thời khắc bắt …

Mến Yêu Hằng Ngày, 21-06-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 3, 21-06-2022⏰ 🌷(Mt 7, 6.12-14)🌷 “Của thánh, đừng quăng cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.