Trang nhà / Bản Tin / Chuyến Hành Hương Về Nguồn Nhân Ngày Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh hồn

Chuyến Hành Hương Về Nguồn Nhân Ngày Lễ Cầu Nguyện Cho Các Linh hồn

Sáng ngày 02/11/2019, nhân ngày lễ cầu nguyện cho các linh hồn, quý cha, thầy trong Dòng đã đến đất thánh tại khuôn viên Đan viện Thiên Bình để viếng phần mộ và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho quý cha anh trong Dòng đã lìa cõi thế. Đây là hoạt động được tổ chức hàng năm của nhà Dòng để anh em trẻ thể hiện lòng biết ơn và cầu nguyện cho các bậc tiền nhân.

Từ nhiều năm nay, dịp lễ Các Đẳng Linh Hồn đã trở nên chiếc cầu nối kết giữa các thế hệ anh em trong Dòng. Qua đó, thế hệ anh em trẻ có cơ hội biết nhiều hơn về lịch sử Dòng qua những bài học của các bậc cha anh đi trước.

Thánh lễ đã được cử hành lúc 9h00 sáng tại khu đất thánh thuộc Đan viện Thiên Bình. Thánh Lễ có sự hiện diện của cha Anrê Phạm Văn Tú, Phụ tá Giám Tỉnh; cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, Viện Trưởng Học Viện, cùng quý cha trong các cộng đoàn Học viện, Nhà Tập, Hố Nai…. và quý thầy trong các cộng đoàn trong khu vực.

Trong bài giảng, cha Michael Trương Thanh Tâm đã chia sẻ với cộng đoàn về “Lịch sử Dòng – Tình yêu và nỗi nhớ”. Chính sợi chỉ này đã nối kết thế hệ anh em Giê-su Hữu hiện tại với những thế hệ đi trước; thế hệ những người đang sống liên hệ mật thiết với thế hệ những người đã khuất trong mầu nhiệm Các Thánh Thông Công, như lời tuyên xưng được xướng lên trong phần đáp ca của thánh lễ: “Tôi vững vàng tin tưởng sẽ được thấy ân lộc Chúa ban trong cõi đất dành cho kẻ sống”.

Kết thúc thánh lễ tất cả quý cha, thầy hiện diện đã quy tụ trước phần mộ của quý cha tiền bối cùng dâng hương và đọc kinh cầu nguyện.

Chuyến viếng thăm các bậc cha anh trong Dòng đã lìa thế của nhà Dòng khép lại trong tâm tình tạ ơn Chúa về những hoa trái Chúa đã ban cho Dòng ngang sự cống hiến của các vị tiền nhân. Xin Chúa cho các thế hệ Giê-su hữu trẻ biết hăng say phục vụ Chúa, và tiếp nối sứ mạng của các bậc cha anh đi trước.

Hv. P.X. Phạm Quang Duẩn, Sj

Hình ảnh: Hv. Phan Cương, Sj

Một bình luận

  1. Cha Michael Trương Minh Tâm hay cha Michael Trương Thanh Tâm, em của cha Michael Trương Thanh Tùng? Xin cảm ơn quý cha, quý thầy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.