Trang nhà / Các Nhóm / Sinh Viên / Tập huấn Ban Điều Hành hội SVCG TGP Hà Nội khóa II, 2019

Tập huấn Ban Điều Hành hội SVCG TGP Hà Nội khóa II, 2019

Ngày 9-10/11/2019, khóa tập huấn dành riêng ban điều hành các nhóm thuộc Hội SVCG TGP Hà Nội với chủ đề “Thăng tiến để phục vụ” đã được diễn ra dưới sự hướng dẫn của anh Luca Trần Gia Huấn tại giáo xứ Giang Xá, hạt Chính Tòa, TGP Hà Nội.

Với mong muốn ban điều hành các nhóm có thêm kĩ năng cùng những kiến thức để phục vụ trong các nhóm sinh viên Công Giáo, cha đặc trách Phê-rô Tạ Văn Tuân và cha đồng hành Tôma Aquino Nguyễn Khánh Duy, S.J. đã tổ chức khóa tập huấn ban điều hành lần thứ II với chủ đề ” Thăng tiến để phục vụ” dưới sự hướng dẫn của anh Luca Trần Gia Huấn của chương trình Lead Like Jesus.

Khóa học diễn ra trong hai ngày 9-10/11/2019 với sự tham gia của gần 40 thành viên ban điều hành các nhóm trực thuộc Hội SVCG TGP Hà Nội. Có nhiều bạn sinh viên từ các nhóm xa như nhóm SVCG Nông Nghiệp, nhóm SVCG Xuân Hòa, hay đặc biệt là nhóm SVCG Thái Nguyên vượt quãng đường hơn 70km để tới giam dự khóa học. Các bạn học viên đến với khóa học với một tâm thế vui vẻ và hào hứng. Cha đặc trách cùng cha đồng hành đã có đôi lời chia sẻ và động viên các tham dự viên trước khi khóa học bắt đầu. Trong suốt khóa học, các bạn tham dự viên luôn dành 1 sự tập trung cao độ cho mỗi giờ học hỏi và thảo luận. Bên cạnh đó để giúp có thêm kĩ năng lãnh đạo, các bạn sinh viên được tham gia các bài tập làm việc theo nhóm, làm việc theo cặp. Ngày học đầu tiên khép lại với những tâm tình thiêng liêng của giờ cầu nguyện và chia sẻ nhóm do cha đồng hành đã hướng dẫn.

Nếu như ngày học thứ nhất tập trung vào việc lãnh đạo bản thân, thì ngày học thứ 2 hướng nhiều đến các kỹ năng làm việc nhóm. Các bạn học viên cảm thấy được giúp ích nhiều với những trình bày và chia sẻ kinh nghiệm thực tế của thuyết trình viên. Cuối giờ học buổi chiều, các bạn cùng anh Trần Gia Huấn tham quan nhà trưng bày của Đức cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.

Hai ngày tập huấn kết thúc với thánh lễ tạ ơn thật sốt sắng và đầy tình huynh đệ tại nhà nguyện ĐHY Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận. Như lời chúc lành cuối lễ, các bạn cũng được sai đi để sống tinh thần yêu thương, được sai đi để trở về phục vụ trong nhóm SVCG của mình. Mong sao những kiến thức các bạn đã học được trong 2 ngày vừa qua không chỉ để hoàn thiện bản thân mình mà còn để cùng nhau xây dựng nhóm SVCG của mình ngày một thăng tiến và đi lên như Chúa hằng mong ước.

 

Hội SVCG TGP Hà Nội
Yêu thương – Phục vụ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.