Sóng – những khoảnh khắc đáng nhớ

Đã ba tháng trôi qua sau khi vô tình bước vào gia đình nhỏ mang tên “Sinh viên Công Giáo Ngân Hàng”. Khoảng thời gian không dài cũng không ngắn nhưng đủ để làm một con người lắng đọng trong từng khoảnh khắc đáng nhớ.

Tân thành viên 2019 chụp hình chung với quý cha và quý thầy đồng hành

Mọi thứ không còn bỡ ngỡ như những ngày đầu bước vào nhóm nữa. Phút chốc, tôi thấy mình đã dần quen và hòa nhập với mấy anh chị đáng yêu ấy hơn một chút. Mặc dù vẫn còn đôi chút ngại ngùng len lỏi đâu đó trong bản thân. Nhưng không vì thế mà làm tâm hồn lơ đãng đi con “sóng” trong dịp đại lễ bổn mạng (17.11.2019) vừa qua được. Đó là một ngày quan trọng đối với tất cả mọi người trong nhóm, đặc biệt là các thành viên mới.

Các bạn sinh viên thể hiên niềm vui nhân ngày bổn mạng

Bắt đầu từ những ngày chuẩn bị, mọi người trong lòng ai nấy đều chứa đựng trong mình những khung bậc cảm xúc khác nhau. Nhiệt huyết, hăng say và năng động nó đã tạo nên bầu không khí vui tươi hòa nhịp vào các bài nhảy, vở kịch, điệu múa,… Mọi thứ được chuẩn bị kĩ càng, tinh tế hơn bao giờ hết. Và đặc biệt là chút gì đó háo hức mong đợi từ những tân thành viên pha trộn chung cùng cảm giác bồi hồi khó tả đến lạ thường. Cảm xúc dâng trào như những đứa trẻ mong đến ngày nhận lớp lần đầu tiên vậy.

Các tân thành viên trong ngày lễ bổn mạng

Những ngày mong mỏi bấy lâu cuối cùng cũng đã đến. Hôm đó – ngày mà các tân thành viên chính thức được trở thành một trong những con “sóng” bé bỏng, cùng chung sức góp chút ít để dập dờn đưa nhóm ngày một tiến lên. Tuy chỉ là con sóng bé bỏng thế thôi, nhưng sức mạnh tiềm ẩn bên trong thì dồi dào vô cùng. Nó cuộn gợn hòa quyện giúp những cơn sóng trước một cách nhẹ nhàng và uyển chuyển.

Các cựu thành viên trở về với nhóm trong ngày lễ bổn mạng

Lúc mà ánh nến trong tay các bạn trẻ được thắp sáng lên cũng là lúc các bạn trẻ chính thức được gia nhập vào đại gia đình SVCG Ngân Hàng một cách công danh. Ánh sáng bùng lên trong tim mỗi con người mới ấy. Soi tỏ lòng người, giúp bản thân rạng ngời hơn trong lòng Chúa. Lòng chợt bất giác hạnh phúc đến mức khó tả bằng lời. Những phút giây làm lòng người xao xuyến.

Đại lễ kết thúc trong sự vui sướng của tân thành viên, và một niềm hân hoan đón chào tràn ngập đâu đó len lõi trong các anh chị đi trước. Bầu không khí vui tươi nhẹ nhàng xen lẫn những hoạt động vui chơi rộn ràng hòa trong bức tranh đầy màu sắc.

Giờ chia sẻ tâm tình của các thành viên tân – cựu

Cuối cùng, lắng động lại buổi lễ đó sẽ là phút hồi tâm và chia sẽ tâm tình. Chút tâm sự nhẹ nhàng nhưng mang lại cảm giác yên bình lạ thường.

Không biết từ bao giờ mà bản thân đã xem nhóm như là gia đình thứ hai của mình. Dù không nói ra những ngọt ngào nhất nhưng nó là những sự chân thật nhất.

Khánh Ly, SVCG Ngân Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.