Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / [Mến Yêu Hằng Ngày]: Thứ 5, 26-12-2019 (Mt 10,17-22)

[Mến Yêu Hằng Ngày]: Thứ 5, 26-12-2019 (Mt 10,17-22)

“Hãy coi chừng người đời. Họ sẽ nộp anh em cho các hội đồng, và sẽ đánh đập anh em trong các hội đường của họ. Và anh em sẽ bị điệu ra trước mặt vua chúa quan quyền vì Thầy để làm chứng cho họ và các dân ngoại được biết. Khi người ta nộp anh em, thì anh em đừng lo phải nói làm sao hay phải nói gì, vì trong giờ đó, Thiên Chúa sẽ cho anh em biết phải nói gì: thật vậy, không phải chính anh em nói, mà là Thần Khí của Cha anh em nói trong anh em.
“Anh sẽ nộp em, em sẽ nộp anh cho người ta giết; cha sẽ nộp con, con cái sẽ đứng lên chống lại cha mẹ và làm cho cha mẹ phải chết. Vì danh Thầy, anh em sẽ bị mọi người thù ghét. Nhưng kẻ nào bền chí đến cùng, kẻ ấy sẽ được cứu thoát.

SUY NIỆM

Hôm qua, Giáo hội hân hoan kỷ niệm biến cố Giáng sinh của Đấng cứu độ nhân loại. Hôm nay chúng ta mừng kính vị thánh tử đạo đầu tiên đó là Stêphanô. Hôm qua, cả thế giới đã đổ dồn tâm trí về hình ảnh của một “hài nhi” nghèo nàn nhưng tuyệt đẹp nằm trong máng cỏ. Thì hôm nay chúng ta được chiêm ngưỡng tấm gương dám hy sinh đổ máu cho niềm tin mãnh liệt vào Đấng “hài nhi” đó của thánh Stêphanô.

Có lẽ có rất nhiều lý do để mừng ngày lễ kính vị thánh tử đạo tiên khởi Stêphanô vào ngày thứ hai của tuần Bát Nhật Giáng Sinh trong lịch phụng vụ của Giáo hội. Một trong số lý do đó là muốn trực tiếp nhắn nhủ chúng ta về việc phó dâng chính cuộc sống của chúng ta vào một “hài nhi” được sinh ra ở Bê-lem. Vậy kết quả của việc phó dâng đó là gì? Chúng ta phải dâng lên Người mọi thứ, không giữ lại cho riêng mình bất kỳ điều gì, thậm chí điều đó đồng nghĩa với sự ngược đãi và hy sinh cả mạng sống của chúng ta nữa.

Giữa bầu khí an bình và hân hoan của mùa Giáng sinh, biến cố tử đạo xuất hiện xem ra sẽ làm hụt hẫng và mất đi bầu khí này. Thế nhưng với con mắt của niềm tin, ngày lễ kính hôm nay góp phần làm tăng thêm sự long trọng và vẻ huy hoàng của biến cố Giáng sinh. Nó như muốn nhắc nhở chúng ta rằng Chúa Giáng Sinh cần mọi sự cộng tác đến từ chúng ta. Chúng ta phải sẵn sàng và quyết tâm dâng cả cuộc sống của mình lên Chúa mà không tính toán. Sự Giáng sinh của Đấng cứu thế mang ý nghĩa chúng ta phải phó dâng tất cả con người của mình và cam kết chọn Chúa trên hết mọi sự. Hơn nữa chúng ta phải thật sẵn sàng và tự nguyện để hy sinh mọi thứ cho Chúa Giê-su, luôn sống trong vị tha và niềm tin tưởng phó thác nơi ý hướng thần thiêng của Ngài. Chúng ta thường nghe rằng “Chúa Giê-su là ý nghĩa thật của mùa Giáng sinh” vì chính Ngài là lẽ phải của cuộc sống và là ý nghĩa để chúng ta dám dâng hiến cuộc đời này mà không chút tính toán.

Hôm nay, bạn hãy ngẫm nghĩ về những đòi hỏi cộng tác của bạn cho sự ra đời của Đấng Cứu Thế. Trong bối cảnh trần tục, những “đòi hỏi” này có vẻ quá đáng. Thế nhưng trong viễn cảnh của đức tin, chúng ta nhận ra rằng Con Chúa giáng sinh làm người là một cơ hội vô cùng quý giá để cho chúng ta được dự phần vào sự sống mới của Người, và chẳng điều gì ở trần gian này có thể sánh nổi. Chính nhờ vào đức tin như vậy mà Đức Maria, thánh Giuse và thánh Stêphanô đã chẳng ngần ngại từ bỏ tất cả để xin vâng theo kế hoạch cứu độ của Thiên Chúa. Và chúng ta cũng được mời gọi để làm theo như thế. Đó có thể là một sự từ bỏ quá khó khăn, nhưng hy sinh đó là đáng giá!

Lạy Chúa Giê-su, trong bầu khí hân hoan vui mừng của mầu nhiệm Giáng Sinh, xin giúp con nhận biết một cách rõ ràng hơn nữa lời mời gọi của Chúa để con dám dâng hiến hoàn toàn con người của con cho vinh quang thánh ý của Chúa. Ước gì con có thể hiểu và thấu cảm được mầu nhiệm giáng sinh làm người của Chúa, nhờ đó con được tái sinh vào một sự sống mới, một sự sống của tự nguyện hiến dâng và trao ban. Ước chi con có thể bắt chước tình yêu mà thánh Stêphanô đã dành cho Chúa và để sống với tình yêu đó trong cả cuộc đời của con. Amen.
——//—-//——-
Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao
Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/advent-and-christmas-reflections/christmas-octave/

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-04-2022

⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 23/06/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Trong thời khắc bắt …

Mến Yêu Hằng Ngày, 21-06-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 3, 21-06-2022⏰ 🌷(Mt 7, 6.12-14)🌷 “Của thánh, đừng quăng cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.