Trang nhà / ____BÀI VIẾT / Thanh Xuân Như…

Thanh Xuân Như…

Mỗi người sẽ có cách nhìn, cách lấp đầy và có những cách cảm nhận khác nhau về hai chữ thanh xuân. Vậy thanh xuân của bạn là gì? Thanh xuân của bạn có thể là những kỷ niệm vui, cũng có thể là những kí ức buồn, có thể là những giây phút đắm chìm trong một tình yêu tinh khôi và cũng có thể một ai đó là cả thanh xuân của bạn.

Có ai đó đã từng nói: “Thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa thì bạn vẫn muốn được đắm mình trong cơn mưa ấy lần nữa”.

Nhưng với tôi,

…thanh xuân như một cơn gió thoảng, đến và đi rất vội, để khi ta chợt nhận ra đó chính là thanh xuân thì nó đã vụt bay mất rồi…

…thanh xuân như tiết trời mùa hạ, có nắng có mưa bất chợt, cũng như tôi có lúc vui lúc buồn, có đầy đủ cung bậc cảm xúc, có đầy đủ sự ngốc nghếch, kiêu căng,…

…thanh xuân như tiếng chuông ngân vang, dù nó đã đi qua nhưng những âm thanh ấy vẫn vọng lại mãi. Tôi không thể giữ được nó, nhưng tôi vẫn nhớ hoài những âm giai…

…thanh xuân như một chuyến tàu đẹp nhất một đi không trở lại. Có lẽ vì thế mà tôi đã đặt hết những gì tươi đẹp nhất, những ước mơ bồng bềnh nhất trên chuyến tàu ấy.

Bạn biết đó, tuổi thanh xuân của mỗi người là có hạn, không ai biết trước ngày mai sẽ như thế nào. Thanh xuân của chúng ta đang bị thứ gọi là “thời gian” cuốn trôi đi mất. Thế nên ta hãy sống như những bông Hoa Hướng Dương, tuy khô ráp nhưng luôn hướng về Mặt Trời, hướng về nguồn sống. Ta hãy yêu, một tình yêu mãnh liệt như Hoa Hồng dù thân mình đầy khuyết điểm, bọc đầy gai góc. Hãy sống với những điều mình thích, tự tin thể hiện tình yêu của mình một cách trọn vẹn và kiếm tìm thứ tình yêu gọi là CHÂN – THIỆN – MỸ, “Chân trong tư duy – Thiện trong hành vi – Mỹ trong cuộc sống”.

Thanh xuân chẳng vì ai đó mà xấu đi, cũng không phải vì ai đó mà đẹp lên. Thanh xuân muốn rực rỡ thì phải tự tay mình tô màu, tự tay mình sáng tạo. Thanh xuân là tất cả những gì tươi đẹp nhất, Lắm lúc, nó lại là những gì khiến ta hối tiếc và thổn thức nhưng bằng cách này hay cách khác, hãy làm cho thanh xuân của bạn trôi qua thật ý nghĩa.

Tường Vi – SVCG Ngân Hàng

(Nguồn ảnh: Internet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.