Trang Nhà / Các Nhóm / Giáng sinh – yêu và được yêu

Giáng sinh – yêu và được yêu

“Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy.” (Mt 18,5)

Chúa Nhật vừa qua, cùng các thành viên trong nhóm Sinh Viên Công Giáo Ngân Hàng, chúng tôi đến với các em nhỏ ở Mái Ấm Tình Mẹ. Đó là nơi các em được cưu mang, được yêu thương, được dạy dỗ và được Chúa bảo bọc chở che qua bàn tay ân cần của các dì Dòng Thừa Sai Bác Ái Chúa Kitô.

Như bầy ong vỡ tổ, chạy ùa đến, ôm lấy, nắm tay vui đùa, các em đón chúng tôi như thể đã quen thân từ lâu lắm rồi, gắn bó với nhau lâu lắm rồi.

Quả thực, chuyến đi này đã đem đến cho tôi nhiều rung cảm, và cả những ưu tư trầm lắng. Lặng nhìn các em, tôi cảm thấy những nghịch lý trong cuộc đời và nhận ra mình thật may mắn và hạnh phúc biết bao.

Tôi có ba, có mẹ, và có gia đình luôn ở bên. Còn các em, từ tấm bé chưa kịp để hình bóng mẹ cha lưu vào kí ức, thì họ đã bước ra khỏi cuộc đời các em. Có người ra đi vì đau yếu, bệnh tật, và có cả những người để mặc sự hiện hữu của các em, vô tình. Bị bỏ lại giữa dòng đời, tiếng “cha”, “mẹ” là cả một sự xa xỉ khó mà cất lên.

Tuy thế, tôi chợt nhận ra rằng Chúa luôn đồng hành cùng các em. Ở nơi Mái Ấm này, các em được dạy dỗ, được sống trọn vẹn, và được đón nhận tình Chúa bao la qua những nghĩa cử đầy yêu thương của các soeur.

Nhìn người ngẫm mình, tôi nghiệm thấy tình yêu thương vô bờ bến Chúa luôn dành cho tôi. Có một gia đình trọn vẹn, một cuộc sống ấm áp đủ đầy, có ba mẹ ở bên chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ, nhưng vẫn có nhiều lần tôi lại tự nhủ “tại sao mình lại sinh ra trong một gia đình không được khá giả như vậy?” “Nếu mình có ba mẹ giàu có ơn thì cuộc đời mình đã khác.” Đến hôm nay tôi mới hiểu mình đã giàu có đến nhường nào. Đến hôm nay tôi mới hiểu mình được yêu đến thế nào.

Nhìn các em, trong những ánh mắt long lanh ấy, tôi thấy chúng thèm khát có một gia đình riêng hạnh phúc như thế nào. Ai mà chẳng ước ao có một gia đình hạnh phúc, và có ba mẹ cạnh bên.

Cảm nhận được yêu, tôi thấy lòng mình trào tràn một tình yêu hướng tha: yêu cha mẹ, yêu cuộc đời, và yêu cả những con người đang thiếu thốn tình yêu. Mong rằng tất cả những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với các em, bởi các em hoàn toàn xứng đáng được yêu thương, được chở che và phát triển giống như mọi đứa trẻ khác. Và tuyệt hảo thay, hiện thân của yêu thương đối với các em lúc này chính là những bóng dáng ân cần yêu thương, và tận tụy hết lòng của quý soeur dòng Thừa sai bác ái Chúa Kitô. Gương sáng ví tầy nhật nguyệt, khí thiêng tựa với càn khôn. Quý dì là những người mẹ vĩ đại giữa thế gian. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành cùng quý dì để ngày ngày nuôi lớn các em nên người, trao con chữ và trao gởi tình thương cho những đứa trẻ kém may mắn hơn chúng tôi.

Lúc trở về, mỗi người một cảm nghiệm, nhóm Sinh viên Công Giáo Ngân Hàng chúng tôi quầy quần bên nhau cùng chia sẻ những rung động yêu thương. Cảm ơn sự nhiệt tình của ban đại diện, sự đồng hành của quý thầy Dòng Tên và các bạn dễ thương và đáng mến trong Nhóm.

Lúc trở về, lòng mừng vui hớn hở, vai mang nặng tình yêu.

Thu Trà & Ngọc Bích, Sinh Viên Công Giáo Ngân Hàng

Hình ảnh của Mái Ấm Tình Mẹ được góp nhặt từ internet

Kiểm tra tương tự

Tìm về với Chúa qua Linh Thao

  Cảm tạ Chúa đã đưa con đến với khoá Linh thao này, như một …

Người trẻ với người vô gia cư

  Những đêm lạnh tê tái của cái tết đã cận kề. Phía trước những …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.