Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / [Mến Yêu Hằng Ngày]: Thứ 3, 07-01-2020 ( Mc 6,34-44)

[Mến Yêu Hằng Ngày]: Thứ 3, 07-01-2020 ( Mc 6,34-44)

Ra khỏi thuyền, Đức Giê-su thấy một đám người rất đông thì chạnh lòng thương, vì họ như bầy chiên không người chăn dắt. Và Người bắt đầu dạy dỗ họ nhiều điều. Vì bấy giờ đã khá muộn, các môn đệ đến gần Người và thưa: “Ở đây hoang vắng và bây giờ đã khá muộn. Xin Thầy cho dân chúng về, để họ vào thôn xóm và làng mạc chung quanh mà mua gì ăn.” Người đáp: “Chính anh em hãy cho họ ăn đi!” Các ông nói với Người: “Chúng con phải đi mua tới hai trăm quan tiền bánh mà cho họ ăn sao?” Người bảo các ông: “Anh em có mấy chiếc bánh? Đi coi xem!” Khi biết rồi, các ông thưa: “Có năm chiếc bánh và hai con cá.” Người ra lệnh cho các ông bảo mọi người ngồi thành từng nhóm trên cỏ xanh. Họ ngồi xuống thành từng đám, chỗ thì một trăm, chỗ thì năm mươi. Người cầm lấy năm chiếc bánh và hai con cá, ngước mắt lên trời, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ bánh ra, trao cho môn đệ để các ông dọn ra cho dân chúng. Người cũng chia hai con cá cho mọi người. Ai nấy đều ăn và được no nê. Người ta thu lại những mẩu bánh được mười hai thúng đầy, cùng với cá còn dư. Số người ăn bánh là năm ngàn người đàn ông.

SUY NIỆM

Lời Chúa hôm nay cho chúng ta thấy Chúa Giê-su thương dân chúng sâu xa và cụ thể. Ngài giảng dạy cho họ và chăm sóc cả phần xác, chữa lành các bệnh tật. Vì thế dân chúng muốn đến cùng Ngài, họ say mê Ngài đến cả quên ăn uống.
Chúa chạnh lòng thương dân Ngài, vì họ thiếu thốn cả tinh thần lẫn vật chất. Sự chạnh lòng thương nơi trái tim, dẫn tới việc Ngài ra tay. Ngài dạy dỗ họ nhiều điều, vì đói khát tinh thần cấp bách hơn đói khát của ăn. Sau nhiều thời gian giảng dạy cho họ biết đến điều cốt lõi là biết về Thiên Chúa, đó là sự hiểu biết vô cùng quan trọng và là nguồn của hạnh phúc đời người. Sau đó, Ngài cũng lo chăm sóc sức khỏe thể xác cho họ, cho họ ăn no nê từ năm chiếc bánh và hai con cá.
Hình ảnh của Chúa Giê-su thật tuyệt vời cho chúng ta chiêm ngắm. Con tim Ngài chạnh lòng thương, môi miệng Ngài dạy dỗ và hành động của Ngài thật cụ thể cho nhu cầu của con người. Ngài tỏ cho ta chứng kiến, gặp gỡ một vị Thiên Chúa sống động, gần gũi, tràn đầy lòng yêu thương và đang nuôi dưỡng chính mỗi người chúng ta. Ngài là ân huệ cụ thể, con người cụ thể, Đấng Emmanuel mà Chúa Cha tặng ban cho mỗi người chúng ta. Chúa Giê-su chính là tấm bánh mà ta được chia sẻ hằng ngày.
Đến lượt mình, hôm nay, có lẽ Chúa không làm phép lạ hóa bánh ra nhiều theo cách như vậy, nhưng Chúa mời gọi mỗi người chúng ta cùng Ngài làm bánh hóa ra nhiều cho tha nhân. Mỗi người, tự trong sâu thẳm, chúng ta được mời gọi ra khỏi mình, để nghe lời Chúa, chiêm ngắm Ngài và sống càng giống Ngài càng hay. Bằng của ăn nuôi dưỡng tinh thần ấy, mỗi người được tiếp thêm sức mạnh nội tại, cho mình một lý do để sống, và sống tràn đầy qua những công việc hằng ngày. Bởi được tràn đầy, mỗi người chúng ta lại tiếp tục chia sẻ niềm vui, và những món quà, vật chất cũng như tinh thần cho anh chị em mình.

“Ước gì bạn sống ý nghĩa và thú vị, để xây dựng một thế giới đáng sống hơn, cho người ta lý do sống và chân trời hy vọng…”

——//——//——
Biên dịch: Bạn Đường Linh Thao

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 24-09-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 7, 24-09-2022⏰ 🌷(Lc 9,43b-45)🌷 Đang lúc mọi người còn bỡ …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 24-09-2022

⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 24/09/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Lạy Cha, xin tạ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.