Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / [Mến Thứ 5, 09-01-2020 (Lc 4,14-22a)

[Mến Thứ 5, 09-01-2020 (Lc 4,14-22a)

Được quyền năng Thần Khí thúc đẩy, Đức Giê-su trở về miền Ga-li-lê, và tiếng tăm Người đồn ra khắp vùng lân cận. Người giảng dạy trong các hội đường, và được mọi người tôn vinh.
Rồi Đức Giê-su đến Na-da-rét, là nơi Người sinh trưởng. Người vào hội đường như Người vẫn quen làm trong ngày sa-bát, và đứng lên đọc Sách Thánh. Họ trao cho Người cuốn sách ngôn sứ I-sai-a. Người mở ra, gặp đoạn chép rằng: Thần Khí Chúa ngự trên tôi, vì Chúa đã xức dầu tấn phong tôi, để tôi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn. Người đã sai tôi đi công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha, cho người mù biết họ được sáng mắt, trả lại tự do cho người bị áp bức, công bố một năm hồng ân của Chúa.
Đức Giê-su cuộn sách lại, trả cho người giúp việc hội đường, rồi ngồi xuống. Ai nấy trong hội đường đều chăm chú nhìn Người. Người bắt đầu nói với họ: “Hôm nay đã ứng nghiệm lời Kinh Thánh quý vị vừa nghe.” Mọi người đều tán thành và thán phục những lời hay ý đẹp thốt ra từ miệng Người.

SUY NIỆM
“Hôm nay đã ứng nghiệm Lời Kinh Thánh tai quý vị vừa nghe.”
Chúa Giê-su về Nazareth là nơi Ngài sinh trưởng, và Ngài vào Hội Đường, đọc Kinh Thánh. Sau khi nghe Đức Giêsu giảng về đoạn Sách Thánh, phản ứng của dân làng nơi đây thật sinh động, họ “đều tán thành và thán phục những lời hay ý đẹp thốt ra từ miệng Người.” Nhưng đây chỉ là phản ứng ban đầu, nếu đọc tiếp, chúng ta thấy rằng, khi Chúa Giêsu thử thách họ, kết quả là lòng họ đầy tràn sự giận dữ và cố gắng giết chết Ngài ngay lúc đó.

Hôm nay, thỉnh thoảng nơi mỗi người chúng ta cũng có những phản ứng tương tự như những người Nazareth thời Chúa Giêsu. Chúng ta luôn chào đón và vui mừng tiếp nhận Ngài trong đời sống cũng như trong tâm hồn mình. Chẳng hạn như trong dịp lễ Giáng Sinh, chúng ta hát nhiều bài thánh ca, hân hoan mừng sinh nhật Con Chúa, tham gia các thánh lễ và gửi đến mọi người xung quanh những lời chúc tốt đẹp. Bên cạnh đó chúng ta xây dựng những hang đá đồ sộ và trang trí lộng lẫy thể hiện niềm vui cũng như niềm tin của người Kitô giáo. Nhưng tất cả những điều này đã mang lại ý nghĩa sâu xa nào trong đời sống của mỗi người chúng ta? Liệu sâu trong tâm hồn ta có được trang hoàng xinh đẹp lộng lẫy như vậy?

Trong bầu khí của những ngày cuối của Mùa Giáng Sinh năm nay, chúng ta hãy cùng nhau phản tỉnh xem Chúa Hài Nhi mà chúng ta tôn thờ nay đã lớn lên và đang sống giữa chúng ta như thế nào? Hãy suy ngẫm xem bạn có sẵn lòng tôn vinh Ngài, không chỉ vì Ngài là Con Thiên Chúa mà còn là Vua của tình yêu, của sự thật? Bạn có sẵn sàng lắng nghe toàn bộ thông điệp của Ngài và đón nhận Ngài bằng cả tấm lòng không?
Lạy Chúa Giêsu cao cả, con yêu mến Ngài. Ước mong cho lời Ngài thấm sâu vào trái tim con và dẫn lối con đi trên con đường chân lý. Amen.
——//——//——
Biên dịch: Bạn Đường Linh Thao
Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/advent-and-christmas-reflections/christmas-season/

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 15-01-2022

⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 15/01/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Lạy Cha, con hít …

Mến Yêu Hằng Ngày, 15-01-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY ⏰ ⏰Thứ 7, 15-01-2022⏰ 🌷(Mc 2,13-17)🌷 Đức Giê-su lại đi ra bờ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.