Trang Nhà / Bản Tin / Kể tiếp câu chuyện hành hương

Kể tiếp câu chuyện hành hương

Vào chiều thứ bảy ngày 4.1.2020, tại trung tâm Đắc Lộ, quý ông bà và anh chị em từng tham dự các chuyến hành hương do Dòng Tên tổ chức đã họp mặt cùng nhau. Gặp lại nhau sau những chuyến hành hương châu Âu và Đất Thánh, những người trước kia xa lạ nay đã thành quen, nên bạn.

Gặp lại nhau. Bao kỷ niệm về một lần đáng quý đáng nhớ khi cùng đồng hành, rảo qua các khu phố, băng qua những tuyến đường, đến với những nơi thánh tràn về.


Gặp lại nhau. Để cùng ôn nhớ những ân huệ lớn nhỏ Chúa ban trong năm qua và trong các chuyến hành hương, mà nếu thiếu những ơn ấy, chắc hẳn nhiều người đã không thể có được những phút giây lắng lòng, những cảm nghiệm thiêng liêng sâu xa hơn về Thiên Chúa tình yêu, về Giáo Hội mầu nhiệm, và về ý nghĩa hành hương của phận người.


Chị Mộng Thủy, một người đã từng hành hương Đất Thánh và châu Âu (Bỉ, Hà Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý) chia sẻ điều tâm nguyện với Chúa: “Tạ ơn Chúa về những gì Chúa đã ban cho chúng con năm vừa qua. Tạ ơn Chúa vì được đi hành hương chung với nhau. Khi đi lúc về được bình an và mỗi người chúng con được ơn thiêng liêng riêng. Xin Chúa cho chúng con sang năm mới, tình bạn hành hương với nhau và nhất là tình yêu đối với Chúa ngày càng thêm sâu đậm.”

Trong bài giảng Thánh Lễ tạ ơn và mừng lễ Chúa Hiển Linh, cha Giuse Hoàng Văn Quảng, trưởng ban tổ chức các chuyến hành hương, mời gọi mọi người nhìn ngắm và noi theo mẫu gương của các nhà chiêm tinh. Họ là những người khao khát chân, thiện, mỹ đã theo dấu sao lạ để lên đường tìm gặp Chúa Giêsu. Họ đã diễm phúc gặp được Chúa và đã biết sử dụng ơn Chúa ban được biểu trưng bằng vàng, nhũ hương và mộc dược để phụng sự Chúa và giới thiệu Chúa cho tha nhân.
Trong tiệc mừng sau Thánh Lễ, Cha Giuse cũng giới thiệu đến với mọi người tham dự chương trình hành hương trong năm 2020 như sau:

Chuyến Hành HươngThời Gian
1Xuyên Việt7 – 21/2/2020
2Châu Âu (Hà Lan, Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý)18/4 – 2/5/2020
3Đất Thánh21 – 29/5/2020
4Châu Âu (Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý)19/6 – 1/7/2020
5Đất Thánh10 – 18/7/2020

 

Xem hình ảnh thêm tại: https://photos.app.goo.gl/KNxHmnGraFFJKxx7A

Hoàng Sơn, SJ

Kiểm tra tương tự

Giáo Hội tuần qua (6.12-12.12.2021)

1. Đức Thánh Cha cập nhật những quy tắc về các tội được xét xử …

Thánh Lễ Khấn Cuối Trong Dòng Tên (04/12/2021)

  Chiều ngày 05/12/2021, tại nguyện đường của Học Viện Thánh Giuse Dòng Tên, anh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.