[Hạnh các Thánh]: 12-01 Thánh Antony Mary Pucci

Antony Mary Pucci
(1819-1892)

Eustacchio Pucci  sinh ngày 16 tháng 4 năm 1819 là người con thứ trong bảy người con của một gia đình nông dân ở Tuscany, nước Ý không xa với thành phố Florence là bao. Mặc dù ông bố thường dọn lễ cho nhà thờ trong làng, nhưng ông không thích thú cho lắm khi thấy con mình có ý định đi tu. Tuy nhiên, vào năm 18 tuổi, Eustacchio đã gia nhập dòng “Tôi Tớ Ðức Mẹ” và lấy tên là Antôn Mary.
Sau khi được học kinh điển và thần học, ngài được thụ phong linh mục năm 1843. Vào năm 28 tuổi, ngài được bài sai đi coi xứ đầu tiên – và duy nhất – ở thành phố Viareggio ven biển. Ngài ở đây trong suốt cuộc đời, tận tụy phục vụ trong 45 năm. Ngài được giáo dân mến mộ đặt cho ngài cái tên dễ mến là “il curatino” (cha sở bé nhỏ). Ngài đặc biệt lưu tâm đến người bệnh, người già và người nghèo, và tận tâm phục vụ họ, nhất là trong hai trận dịch tễ hoành hành ở đây.
Ngài là người biết nhìn xa trông rộng, đã thành lập nhà nuôi trẻ cạnh bờ biển và là người tiên phong của tổ chức Holy Childhood Society ở Ý. Từ 1883 đến 1890, ngài còn là bề trên tỉnh dòng Tôi Tớ Ðức Mẹ ở Tuscan.

Khi ngài từ trần ngày 12 tháng 01 năm 1892 ở Viareggio, Ý Đại Lợi. Toàn thể thành phố đã thương tiếc ngài. Ngài được Đức Giáo Hoàng Pius XII tôn phong Chân Phước ngày 12 tháng 6 năm 1952. Mười năm sau, Đức Thánh Cha Gioan XXIII tôn phong Chân Phước Antonio Maria Pucci lên bậc hiển thánh ngày 9 tháng 12 năm 1962 trong khoá họp đầu tiên của Công Ðồng Vatican II.

Kiểm tra tương tự

Thánh lễ khởi đầu sứ vụ Giám Tỉnh của Cha Giuse Phạm Tuấn Nghĩa, S.J.

Sau khi được cha Bề Trên Cả Dòng Tên Arturo Sosa, S.J. bổ nhiệm làm …

Phút hồi tâm

  Lặng lẽ trong ngôi nhà nguyện tại một họ đạo nhỏ bé xa xôi, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *