Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / Ba hoàn cảnh khi thực hiện một quyết định

Ba hoàn cảnh khi thực hiện một quyết định


Thánh Inhã cho rằng các quyết định được thực hiện trong những hoàn cảnh sau:

Khi không có bất cứ nghi ngờ nào. Đôi khi quyết định đúng là quyết định mà thực sự rõ ràng một cách không nhầm lẫn được. Chúng ta biết chọn lựa đúng là gì. Tri thức này là một món quà từ Chúa. Tất cả những gì chúng ta cần làm là hành động dựa trên những điều chúng ta biết là hướng đi đúng. Thường thì điều này cần thời gian. Chúng ta hành động hay không hành động là dựa vào những gì chúng ta biết nên làm.

Khi cảm xúc bất an. Đôi khi cảm xúc của chúng ta bị xáo trộn khi chúng ta suy nghĩ về nhiều lựa chọn khác nhau. Chúng ta trải qua nhiều cảm xúc mạnh mẽ khi đối diện với viễn cảnh của chọn lựa như: sợ hãi, tự tin, bối rối, hy vọng, buồn bã. Việc đưa ra quyết định trong những cảnh huống này có nghĩa là quan sát và giải thích những cảm xúc ấy. Chúng ta phân định ý nghĩa thiêng liêng và khám phá cách thức mà những cảm xúc này dẫn đến lựa chọn đúng.

Khi cảm xúc bình lặng. Đôi khi chúng ta đi đến một quyết định trong một trạng thái bình an và tĩnh lặng của tâm trí. Đây có lẽ là hoàn cảnh để thực hiện quyết định phổ biến nhất. Ở đây, phương cách theo thánh Inhã là cân nhắc trong cầu nguyện ưu điểm và nhược điểm của từng phương án, và thực hành một vài bài thao luyện giúp chúng ta làm sáng tỏ những chọn lựa.

Chuyển ngữ: Hoài Thương
Nguồn: ignatianspirituality.com

Kiểm tra tương tự

Phục Sinh sau đại dịch Corona

Archiv-Foto: Katharina Ebel (KNA)   PHỤC SINH SAU ĐẠI DỊCH CORONA Oberammergau – Vở kịch Cuộc …

Khi tôi bỏ lại Công nghệ Thông tin (IT) để gia nhập Dòng Tên

  Đang khi làm việc, đột ngột mũi tôi bị chảy máu và tôi nấp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.