Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / Mến Yêu Hàng Ngày, 16-05

Mến Yêu Hàng Ngày, 16-05

SỰ BẮT BỚ

Thứ 7, 16-05-2020 (Ga 15, 18-21)

“Nếu thế gian ghét anh em, anh em hãy biết rằng nó đã ghét Thầy trước. Giả như anh em thuộc về thế gian, thì thế gian đã yêu thích cái gì là của nó. Nhưng vì anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em. Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em: tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em. Nếu họ đã tuân giữ lời Thầy, họ cũng sẽ tuân giữ lời anh em. Nhưng họ sẽ làm tất cả những điều ấy chống lại anh em, vì anh em mang danh Thầy, bởi họ không biết Đấng đã sai Thầy.”

SUY NIỆM

Hãy nhớ lời Thầy đã nói với anh em : “Tôi tớ không lớn hơn chủ nhà. Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em.” (Ga 15, 20)

Bạn có muốn trở nên như Chúa Giêsu?

Nếu muốn, bạn hãy chú ý xem điều đó có nghĩa là gì. Chúng ta lớn lên trong Chúa Kitô bao nhiêu thì chúng ta sẽ được thế gian yêu mến và thấu hiểu bấy nhiêu. Chúng ta nghĩ rằng mọi người sẽ nhận thấy sự thánh thiện và ngưỡng mộ chúng ta, từ đó mọi chuyện trong cuộc sống trở nên tốt đẹp và dễ dàng hơn.

Nhưng khi nhìn ngắm cuộc đời Chúa Kitô, chúng ta thấy rằng cuộc đời Ngài không giống như những điều chúng ta tưởng tượng. Ngài là Đấng trọn hảo, nhưng Ngài lại bị đối xử cách tàn nhẫn. Trong bóng đêm tội lỗi, Ngài bị bắt bớ, bị buộc tội và kết án tử. Tất cả sự việc xảy ra với Ngài đều nằm ngoài trí tưởng tượng của thế gian.

Tại sao họ lại đối xử như vậy với Con Thiên Chúa? Tại sao một con người nhân hậu và hoàn hảo lại bị đối xử tàn nhẫn đến vậy? Nếu chúng ta có mặt ở đó trong tâm thế là một môn đệ theo Chúa, có thể chúng ta sẽ bị sốc, bị khiếp đảm, nhục nhã và xấu hổ. Chúng ta mất niềm tin và hy vọng vào Đấng Cứu Độ. Dẫu vậy, trước những điều đã xảy ra, Chúa Giêsu vẫn vững vàng và hoàn thành kế hoạch mà Chúa Cha đã trao phó cho Ngài.

Vậy khi nhìn vào sự thật đã xảy ra với Chúa Giêsu “Bạn có muốn trở nên như Ngài hay không?”. Chính Chúa Giêsu đã nói rằng “Tôi tớ không lớn hơn chủ nhà.”, “Nếu họ đã bắt bớ Thầy, họ cũng sẽ bắt bớ anh em.”

Đối diện với sự bắt bớ, sự thường chúng ta dễ rơi vào hoảng sợ và tuyệt vọng, nhưng vượt lên trên tất cả, chúng ta không được bỏ chạy, không được cúi đầu. Vì bắt bớ là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy rằng chúng ta đang đi theo bước chân của “Chủ Nhà”. Sự bắt bớ như một ‘cú hích’ đẩy chúng ta tiến lại gần với Chúa Kitô và kết hiệp sâu sắc với Ngài.

Chìa khóa để chấp nhận sự bách hại là ta luôn nghĩ rằng, trước những sự dữ đang xảy đến, Thiên Chúa đã dành sẵn một kết quả tốt đẹp cho ta, nếu ta để Ngài dẫn dắt và hành động.

Lạy Chúa, con xin dâng Ngài tất cả những gánh nặng đời con. Xin dâng những đau khổ con phải chịu để được trở thành môn đệ Ngài. Xin cho con không chỉ noi gương Ngài trong đau khổ, mà còn noi gương Ngài tự nguyện ôm lấy những đau khổ ấy. Chúa ơi, con tín thác nơi Ngài!

——–

Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/lent-and-easter-reflections/12-fifth-week-of-easter/

 

Persecution

Saturday of the Fifth Week of Easter

 

“Remember the word I spoke to you, ‘No slave is greater than his master.’ If they persecuted me, they will also persecute you.”  John 15:20

 

Do you want to be like Jesus?  If so, beware of what that means.  It’s easy to think that the closer we grow to Christ the more we will be loved and understood by the world.  We can think that everyone will see our holiness and admire it and all will be good and easy in life.

 

But all we have to do is look at the life of Christ to know this is not the case.  He was obviously perfect in every way.  As a result, He was treated with great malice and persecution.  It’s hard to fathom the dark truth that they actually killed Him.  In the dark of the night, He was arrested, given a mock trial, found guilty and sentenced to death.  His punishment was then carried out immediately.

 

Why did they do this to the Son of God?  Why would someone so perfect and merciful in every way be so cruelly treated? 

 

If we were there, as His first followers, we would have most likely been shocked, frightened, scandalized and confused.  We may have thought that Jesus messed up and lost hope in Him.  But His plan was perfect in every way and His plan did centrally involve Him enduring false accusations and malicious persecution.  And by freely accepting this abuse, He redeemed the world.

 

So back to the original question, “Do you want to be like Jesus?”  This is a tough question when we look at it in the light of what happened to Him.  “No slave is greater than his master.”  “If they persecuted me, they will also persecute you.”  These are tough sayings to accept and agree to. 

 

Persecution is something from which we should not run.  We should not despair if it happens and we should not hold our head low.  Why?  Because persecution is a clear sign that we are following in the footsteps of our Master.  We are more deeply united to Christ as a result of persecution than we could ever realize.

 

The key is to know that God intends to use all maltreatment for good if we let Him.  And we let Him use it for good when we surrender it to Him and receive it freely, not begrudgingly.  Our response must be to “rejoice and be glad” that we have been found worthy to follow in the steps of our Divine Lord.

 

Ponder today any form of persecution or injustice you suffer for the sake of your faith and embrace of the Gospel.  The Lord wants to use that if you let Him.

 

Lord, I do surrender to You all that weighs me down.  I give any suffering I receive for being Your follower.  May I not only imitate You in Your suffering, but also in Your willing embrace of it.  Jesus, I trust in You.

 

 

Kiểm tra tương tự

Tông Đồ Cầu Nguyện, 23-04-2022

⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 23/06/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Trong thời khắc bắt …

Mến Yêu Hằng Ngày, 21-06-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 3, 21-06-2022⏰ 🌷(Mt 7, 6.12-14)🌷 “Của thánh, đừng quăng cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.