Trang Nhà / Giáo Xứ / Chầu Lượt Giáo Xứ Nỷ, 8.2020

Chầu Lượt Giáo Xứ Nỷ, 8.2020

 

 

TUẦN CHẦU LƯỢT GIÁO XỨ NỶ, 8. 2020

Tôn Vinh Chúa và đền tạ Thánh Tâm là mục đích của tuần chầu lượt tại Giáo xứ Nỷ, thuộc Giáo phận Bắc Ninh, từ ngày 16 đến 23.8.2020. Chầu lượt năm nay được tổ chức tại 8 giáo họ trong suốt một tuần lễ. Mọi sự dành cho giờ chầu được chuẩn bị chu đáo từ việc chuẩn bị tâm hồn, xưng tội rước lễ, đến trang hoàng khuôn viên Nhà thờ, cùng kết hợp một số sinh hoạt trong hè cho giới trẻ trong giáo xứ, làm cho tuần chầu mang nhiều niềm vui bên trong và bên ngoài.

Tuần chầu lượt được khai mạc với thánh lễ  vào lúc 7h 00 sáng ngày 16.8.2020 tại giáo họ Thanh Hà, sau Thánh Lễ, các phiên chầu của các đoàn thể của giáo họ diễn ra sốt sắng cho đến gần trưa. Buổi chiều có giải bóng đá dành cho giới trẻ tám giáo họ trong giáo xứ.

Trong tuần, hằng tối có các thánh lễ và phiên chầu diễn ra nơi từng giáo họ trong Giáo Xứ. Cao điểm của tuần chầu là Thánh Lễ tạ ơn do cha xứ Phê-rô chủ tế cùng quý cha và thầy phó tế Đa-minh vào lúc 19h30 ngày 23.8.2020. Trước Thánh Lễ là các giờ chầu của dân họ, các hội đoàn: Hội Mân Côi, Hội Dòng Ba, Hội Giu-se, ban Hành Giáo và toàn giáo dân họ Nỷ, Ban Truyền Giáo của giáo xứ và giờ chầu tổng kết của toàn giáo xứ do ban hành giáo xứ chủ trì.

Sau Thánh Lễ, cha xứ cùng ban hành giáo tặng quà cho 77 em học sinh đạt học sinh giỏi năm học 2019-2020 nhắm khích lệ tinh thần học tập của các em. Tiếp theo, các hội đoàn trong Giáo xứ tham gia chương trình hoan ca diễn nguyện. Ai cũng có tâm tình biết ơn Chúa, đặc biệt các em nhỏ, bởi được diễn văn nghệ, được tặng quà, thích lắm. Mọi sự thật tốt lành do Chúa ban tặng và sự tốt lành dân Chúa dành tặng cho nhau.

Tạ ơn Chúa đã thương ban cho Giáo xứ những ngày chầu quy tụ được nhiều người về bên Chúa và về bên nhau, được nhiều ân sủng và bình an. Đó là nguồn động viên và khích lệ cho mỗi người trong Giáo xứ sống Đức tin tốt hơn, vững vàng cậy trông vào tình thương của Chúa trong mọi sự, trong mọi hoàn cảnh.

 

 

– Truyền thông Giáo xứ Nỷ, Laurenxo Trần Tiến Vũ –

Kiểm tra tương tự

Kỷ Niệm Hôn Phối tại Giáo Xứ Nỷ

  Ngày 3-1-2021 vừa qua, Giáo xứ Nỷ, thuộc giáo phận Bắc Ninh, đã tổ …

Xứ Nỷ Mừng Lễ Bổn Mạng – Mẹ Vô Nhiễm

Xứ Nỷ Mừng Lễ Bổn Mạng – Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội   Đậm Tình …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.