Trang nhà / ____BÀI TIÊU ĐIỂM / Khai Mạc Các Hành Trình Linh Thao Trong Cuộc Sống Khóa 2020 – 2021

Khai Mạc Các Hành Trình Linh Thao Trong Cuộc Sống Khóa 2020 – 2021

Chiều ngày 20 tháng 09 năm 2020, sau một thời gian giãn cách vì dịch bệnh Covid-19, khóa Linh Thao Trong Cuộc Sống (LTTCS) 2020 – 2021 đã chính thức khai mạc tại nhà nguyện thánh I-nhã, Trung Tâm Linh Đạo Đắc Lộ, Dòng Tên Việt Nam.

Phần I: Công bố khai mạc

Vào lúc 14g30, mọi người tập trung tại hội trường nhà nguyện của Trung Tâm Linh Đạo, bắt đầu buổi khai mạc. Trước hết, Cha đặc trách, cha Giuse Hoàng Văn Quảng, SJ., dâng lời cầu nguyện và công bố khai mạc. Tiếp theo, Cô Thủy, trưởng ban phục vụ nhóm LTTCS giới thiệu chương trình, các thành viên và thao viên niên khóa 2020-2021.

 

Cuộc sống của tôi có là gì nếu không có tình thân với Đức Ki-tô? Cuộc sống của bạn sẽ đi về đâu nếu không tìm thấy ý nghĩa và cùng đích của đời sống? Giữa muôn vàn những chọn lựa của đời sống, đâu là nên tảng cho những chọn lựa của tôi? Điều gì khiến tôi không còn tìm thấy ý nghĩa của đời sống mình…?

 

Mục tiêu của LTTCS chính là để giúp cho thao viên gia tăng tình thân của mình với Thiên Chúa. Cảm nhận được Chúa vẫn đang hiện diện cận kề bên tôi, Ngài vẫn song hành cùng tôi, Ngài vẫn đang cùng tôi chia sẻ gánh nặng cuộc đời. LTTCS gồm 4 hành trình, mỗi hành trình có phương pháp và mục đích riêng nhưng đều hướng đến việc đi sâu vào và nhận ra tương quan của bản với Thiên Chúa, đặc biệt nhạy bén hơn với lời mời gọi của Ngài.

Phần II: Thánh lễ khai mạc

Ngay sau phần giới thiệu chương trình và mục tiêu cho năm mới là Thánh lễ khai mạc khóa LTTCS niên khóa 2020-2021, do cha Đặc Trách Giuse Hoàng Văn Quảng,S.J. chủ tế và cha Giuse Trần Sỹ Nghị, SJ., đồng tế. Thánh lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và thánh thiện. Ước mong sao, mỗi người ngày thêm gắn bó thân thiết hơn với Đức Giêsu Kitô, để mỗi người sống triển nở và hạnh phúc trong ơn gọi của mình. Đó là sứ mạng làm chứng cho Tình Yêu Thiên Chúa giữa thế giới hôm nay.

Linh thao trong cuộc sống

Kết thân với Chúa mỗi ngày nhiều hơn

Ad Majorem Dei Gloriam – Cho vinh danh Chúa hơn!

Muối Biển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.