Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / Mến Yêu Hằng Ngày, 03-12

Mến Yêu Hằng Ngày, 03-12

MẾN YÊU HẰNG NGÀY

Thứ 5, 03-12-2020 (Mc 16,15-20)

Người nói với các ông: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án. Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ. Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao. Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ.”

Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa. Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.

SUY NIỆM

Trước khi về Trời, Chúa Giêsu mời gọi các tông đồ tiếp tục sứ mạng truyền giáo, loan báo Tin Mừng cho muôn dân muôn nước chứ không chỉ riêng cho dân Israel. Chính sự phục sinh của Ngài đã đem lại cho nhân loại niềm hoan lạc và hy vọng cứu độ. Tình yêu Giêsu, món quà cứu độ không chỉ dành riêng cho vài người hay chỉ một dân tộc nhưng ban phát cho toàn thể nhân loại, cho những ai sẵn sàng đón nhận.

Đây là sứ mệnh mà toàn thể Hội Thánh đã được trao phó. Mỗi người tín hữu đều được mời gọi làm chứng cho Tin Mừng và là sứ giả của Chúa Giêsu, Đấng Duy Nhất có thể cứu cả thế giới. Một khi con người được cứu độ thì con người sẽ kéo vạn vật, vũ trụ về với Chúa. Người trao sứ mệnh cho cả bạn và tôi. Hãy nhớ rằng chúng ta không đơn độc trong nhiệm vụ này bởi chúng ta là những Kitô hữu, là thành phần của Hội Thánh. Chúa Giêsu đã sống lại và Ngài sẽ hành động trên chúng ta nhờ sức mạnh của Chúa Thánh Thần. Bạn có sẵn sàng trở thành chứng nhân cho Tin Mừng và cho niềm hy vọng sống lại không?

Đức Giêsu, Đấng Cứu Độ và khai sinh Hội Thánh, Đấng yêu thương chúng ta vô cùng, trước khi về trời Ngài cũng để lại cho Giáo Hội, cho chúng ta, cho cả nhân loại một kho tàng quý báu lớn lao, đó là Lời Chân Lý, Lời Hằng Sống. Lời ấy có sức mạnh tha thứ, chữa lành và đưa con người thoát khỏi tình trạng tội lỗi để được sống đời đời. Liệu chúng ta có tin vào sức mạnh của Lời Chúa?

Lạy Chúa Giêsu, qua Chúa Thánh Thần, Ngài đã đổ tràn trong chúng con lòng kính sợ, phụng sự Ngài cùng với niềm vui hân hoan mà không thử thách gian trần nào có thể khiến chúng con gục ngã. Xin lấp đầy trong con niềm vui phục sinh của Ngài và giúp con sống với tấm lòng biết ơn, ngợi khen và cảm tạ để làm cho vinh quang của Ngài thêm rạng rỡ. Ước chi con có thể trở thành chứng nhân của niềm vui Phúc âm và sự thật phục sinh cho những người chung quanh con. Amen.

——//—–//——

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/mark1614.htm

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 10-08-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 4, 10-08-2022⏰ 🌷(Ga 12,24-26)🌷 “Thật, Thầy bảo thật anh em, …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 10-08-2022

⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰ ⏰NGÀY 10/08/2022⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻 Vươn vai chào đón …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.