Trang nhà / Bản Tin / Chạm đến nhau

Chạm đến nhau

(Chút tâm tình sau chương trình bữa ăn huynh đệ)

Ngày hôm qua, tôi thấy lá rơi nhiều hơn, trời bắt đầu se lạnh vào mỗi buổi sáng, tôi cảm thấy cái nét của mùa Đông, tuy trong miền Nam người ta không gọi thời gian này là mùa Đông. Không phải vì mùa Đông mang những nét khả giác như lạnh lẽo hay buốt rét, mà cái nét mùa Đông tôi muốn nói chính là bầu không khí của “Em Bé nghèo” đã nhiều lần chạm sâu đến trái tim tôi. Bầu không khí ấy lại vừa hiện diện với tôi ngày hôm qua trong chương tình Bữa Ăn Huynh Đệ theo một cách thức tuyệt vời. Nhờ đó tôi, anh em của tôi và những ông bà, cô chú, anh chị em khách mời, chúng tôi chạm đến nhau bằng sự hiện diện, bằng tiếng cười, bằng sự sẻ chia và bằng tình huynh đệ.

Ai cũng thấy khả năng ngăn cách của dịch Covid-19 là như thế nào. Nhưng Chúa vẫn thương đã cho chương trình này được diễn ra tốt đẹp. Mọi người đến và hiện diện với nhau bằng sự niềm nở và thân thương. Đúng là ngày hôm qua không có “mùa Đông”. Tôi cảm thấy ấm lòng khi tôi được thấy những bước đi từ tốn của các ông bà lớn tuổi, dáng vè nhanh nhẹn đậm nét tần tảo mưu sinh của các cô chú, những nét bỡ ngỡ và dễ thương của những em bé ngoan ngoãn và tinh nghịch đúng lúc, những gương mặt quảng đại của các cô và các bạn sinh viên. Tất cả như vẽ nên một bức tranh chân thực nơi đó, năm nay, “Chúa giáng trần”. Chúng tôi hiện diện với nhiều hoàn cảnh khác nhau nhưng vẫn chung một niềm tin rằng Chúa Giáng Sinh luôn mang lại những điều tốt đẹp cho mọi người, cách riêng “giải gỡ” đời sống từng người đang gặp rất nhiều thử thách trong ngày hôm nay.

Có lẽ những tần tảo hay cự nhọc trong cuộc sống không lúc nào cũng kéo con người ra khỏi sự hiện diện của niềm vui và ngay hôm qua tôi đã thấy một “khoảng trống” mà nơi đó mọi thứ đều bị gác lại nhưỡng chỗ cho  niềm vui và tiếng cười. Tôi nghĩ Chúa xuống thế “chỉ để” con người “cười” mà thôi. Đối với tôi hạnh phúc do tình huynh đệ đại đồng mang lại là sự hiện diện của ơn cứu độ và vì thế, ngày hôm qua tôi và mọi người trao cho nhau những nụ cười là vì những “giây phút Thiên Đàng”. Chúng tôi đã có những giây phút gặp gỡ ấm cúng đầy tình thân như thế, đó như là một điều đáng mong ước, đó là điều Chúa Giáng Sinh mang tới.

Cũng trong bữa tiệc này, bao nỗi niềm được chia sẻ, bao tâm tư được đồng cảm, sự lắng nghe mà chúng tôi dành cho nhau chính là cách chúng tôi chạm đến trái tim của nhau. Tuy không ai có thể giúp nhau hoàn toàn thoát khỏi lầm than cơ cực, nhưng ít ra chúng tôi đồng hành với nhau bằng tinh thần và chúng tôi luôn hy vọng đó là một sự nâng đỡ cần thiết để tạo nghị lực cho nhau. Mọi thứ điều có thể xảy ra ở phía trước, nhưng ngày hôm qua là một bữa tiệc của hiện tại, của khoảnh khắc hạnh phúc trong mùa Giáng Sinh này vì chúng tôi đã cùng  vui chơi với nhau, cùng nhau hát, cùng nhau ăn uống đôi chút, cùng nhau nguyện ước về những điều tốt đẹp. Cái “cùng nhau” ấy sẽ là món quà quý giá nhất tôi cũng như mọi người đã nhận được trong Giáng Sinh này.

Xin tạ ơn Chúa bằng trọn lòng biết ơn. Xin nguyện chúc mọi người cảm nếm được sức sống mới mẻ do Chúa Hài Nhi mang đến và xin chúc cho tất cả luôn bình an và hạnh phúc trong tình yêu. Xin cho chúng ta luôn mãi nuôi dưỡng và làm lớn lên hơn nữa tình huynh đệ chân tình này.

Xem hình thêm tại: https://photos.app.goo.gl/YzDM17nTCa4ZgXvRA

Bảo Lộc sj

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.