Trang Nhà / ___CẦU NGUYỆN / Mến Yêu Hằng Ngày, 25-12

Mến Yêu Hằng Ngày, 25-12

☘☘☘MẾN YÊU HẰNG NGÀY☘☘☘

⏰Thứ 6, 25-12-2020 ⏰

🎄(Lc 2,15-20)🎄

Khi các thiên sứ từ biệt mấy người chăn chiên để về trời, những người này bảo nhau: “Nào chúng ta sang Bê-lem, để xem sự việc đã xảy ra, như Chúa đã tỏ cho ta biết.” Họ liền hối hả ra đi. Đến nơi, họ gặp bà Ma-ri-a, ông Giu-se, cùng với Hài Nhi đặt nằm trong máng cỏ. Thấy thế, họ liền kể lại điều đã được nói với họ về Hài Nhi này. Nghe các người chăn chiên thuật chuyện, ai cũng ngạc nhiên. Còn bà Ma-ri-a thì hằng ghi nhớ mọi kỷ niệm ấy, và suy đi nghĩ lại trong lòng. Rồi các người chăn chiên ra về, vừa đi vừa tôn vinh ca tụng Thiên Chúa, vì mọi điều họ đã được mắt thấy tai nghe, đúng như đã được nói với họ.

 

SUY NIỆM

 

Tại sao Con Thiên Chúa lại phải nhập thể làm người?

Chúng ta cần một Đấng Cứu Độ có thể giao hoà chúng ta với Thiên Chúa. Qua bao thế kỉ, người Công giáo đã tuyên xưng (trong kinh Tin Kính) rằng: “Vì loài người chúng ta, và để cứu độ chúng ta, Người đã từ trời xuống thế…và đã làm người.” Lời Hằng Sống đã trở nên xác phàm như chúng ta, để Người tự hiến mạng sống mình như của lễ đền tội cho tội lỗi thế gian qua máu thánh Người đổ ra trên thập giá. Ngôi Lời đã trở nên xác phàm để tỏ bày cho chúng ta tình yêu vô tận và lòng thương xót dạt dào của Thiên Chúa cho những tội nhân là chúng ta.

Trong ngày lễ mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay, chúng ta mừng một thực tại, ấy là Chúa Giêsu Ki-tô, Đấng cứu độ chúng ta, Đấng đang cai trị trên Thiên Đàng vinh phúc cũng đang sống và ngự trị trong con tim mỗi người. Cùng với đó, chúng ta cũng tưởng nhớ lại những biến cố trong quá khứ, ấy là sự ra đời của Đấng Mêsia và sự hiển lộ của Người cho dân Ít-ra-en và cho dân ngoại. Chúng ta tạ ơn và chúc tụng Thiên Chúa vì cách thức Người dùng để cứu độ chúng ta khỏi quyền lực tội lỗi, khỏi lời chúc dữ của cái chết và hư mất muôn đời. Để cứu độ chúng ta, Thiên Chúa đã ban chính Con Một Yêu Dấu của Người làm của lễ đền tội, ban lòng thương xót và sự sống dồi dào qua ân sủng và hoạt động của Chúa Thánh Thần. Hôm nay chúng ta mừng kính trọng thể sinh nhật của Đấng Cứu Độ, vị Vua của chúng ta là Chúa Giêsu Ki-tô.

 

Hôm nay, chúng ta hãy khoả lấp con tim bằng niềm hân hoan tươi mới và lòng tri ân cảm tạ món quà tuyệt vời nhất mà Thiên Chúa đã trao ban cho chúng ta, ấy là Giêsu Con Một yêu dấu của Người. Chúng ta hãy ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa, Cha của chúng ta vì Con Thiên Chúa đã hoàn toàn tự nguyện và vui vẻ mặc lấy thân phận con người hèn mọn mà cứu độ chúng ta. Giêsu đã đến để giải thoát chúng ta khỏi ách nô lệ tù đày bởi tội lỗi, và mở lại cửa Thiên Đàng cho chúng ta. Trong ngày hôm nay, Chúa Thánh Thần mời gọi chúng ta theo gương các mục đồng tại Bêlem khi xưa mà mau mắn đến thờ lạy Chúa Giêsu, Vua Cứu Thế của chúng ta. Chúa Giêsu Ki-tô là mục tử nhân lành của chúng ta. Ngài hằng quan tâm và không ngừng chỉ đường dẫn lối cho ta. Ngài ban cho ta sự sống vĩnh cửu đời đời và liên kết ta với Ba Ngôi Thiên Chúa: Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần.

 

Ngày hôm nay, toàn thể triều thần thiên quốc trên Thiên Đàng hợp cùng với mọi kẻ tin dưới thế, đồng ca bài ca vinh danh chúc tụng vì Tin Mừng được công bố qua các Thiên Thần: “Này tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là tin mừng cho toàn dân: Hôm nay, một Đấng Cứu Độ đã sinh ra cho anh em trong thành vua Đa-vít, Người là Đấng Ki-tô Đức Chúa.” (Lc 2,10-11)

 

Niềm vui Giáng Sinh không chỉ dành cho một ngày hoặc một mùa mà thôi. Trái lại, nó là một niềm vui vĩnh hằng, một niềm vui mà không ai có thể lấy mất khỏi chúng ta, vì đó là niềm vui của Chúa Giêsu Ki-tô đã tự mình mang đến trong lòng mỗi người qua Chúa Thánh Thần. Thiên Chúa ban cho chúng ta một niềm vui siêu nhiên mà chẳng đau khổ nào có thể xoá nhoà, ngay cả sự sống hay cái chết cũng chẳng thể lấy mất niềm vui ấy. Bạn có tin vào niềm vui ơn cứu độ trong Chúa Giêsu Ki-tô không?

Ôi Lạy Chúa, Thiên Chúa của chúng con! Qua sự giáng sinh của Chúa Giêsu Ki-tô, vinh quang Ngài chiếu toả thế giới. Trong ngày mừng kỉ niệm biến cố trọng đại hôm nay, xin cho chúng con thưởng nếm trước niềm vui mà Ngài sẽ trao ban cho chúng con khi vinh quang Ngài phủ lấp trái đất này. Amen.

—–//—-//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

 

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/dec25.htm

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 06-12-2021

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 2, 06-12-2021⏰ 🌷(Lc 5,17-26)🌷 Một hôm, khi Đức Giê-su giảng …

Tông Đồ Cầu Nguyện, 06-12-2021

      ⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN ⏰ ⏰ NGÀY 06/12/2021 ⏰ 🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.