Trang nhà / Bản Tin / Lộc Ninh- bắt đầu mùa trổ bông

Lộc Ninh- bắt đầu mùa trổ bông

Ngày 18/04/2021, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Đức Giám Mục giáo phận Phú Cường, đã đến chủ tế Thánh Lễ Chúa Nhật Thứ III Phục Sinh tại giáo xứ Đồng Tâm. Thánh lễ được diễn ra với sự đồng tế của cha Vinh-sơn Phạm Văn Mầm, S.J. – Giám Tỉnh Dòng Tên Việt Nam, cha Matthia Nguyễn Kim Đoàn, S.J – hiện đang phụ trách giáo xứ Đồng Tâm, cùng quý cha dòng Tên đến đồng tế.

Đồng Tâm là một xứ truyền giáo mới được thành lập, được Đức Giám Mục giáo phận trao cho Dòng Tên phụ trách. Là một giáo xứ mới, nhưng với sự quan tâm đặc biệt của Đức Giám Mục giáo phận, quý cha và anh chị em xa gần, giáo xứ mới thành lập dần vươn lên và đang trong tiến trình hoàn thiện. Giáo dân của giáo xứ Đồng Tâm phần lớn là anh chị em dân tộc Kinh, S-tiêng, Khơ-me. Đây là một cứ điểm truyền giáo còn non trẻ, nhưng cũng có nhiều điểm thuận lợi để phát triển trong tương lai.

Thời tiết hôm nay khá thuận lợi để nhiều phái đoàn từ Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh khác có thể về tham dự Thánh Lễ cách dễ dàng. Mặc dù chưa có nhà thờ, nhưng Thánh Lễ diễn ra tại nhà nguyện tạm thời lại vô cùng sốt sắng và trang nghiêm. Nhiều anh chị em từ xa xôi về dự lễ và cầu nguyện cho giáo xứ đã khá bất ngờ trước những thành quả ban đầu này.

Thánh lễ bắt đầu vào lúc 9h00. Mở đầu Thánh Lễ, cha Vinh-sơn Phạm Văn Mầm, S.J. – Giám Tỉnh Dòng Tên Việt Nam – gửi lời chào đến Đức Cha và quý vị ân thân nhân xa gần đã về dự Thánh Lễ. Bài giảng của Đức Cha Giuse trong Thánh Lễ nhấn mạnh đến hai điểm chính.

Thứ nhất, Đức Ki-tô phục sinh gợi lên trong mỗi người Ki-tô Hữu không phải những kỷ niệm hay ký ức về Người. Nhưng Đức Ki-tô mời gọi chúng ta nhìn vào chính con đường mà Người đã đi. Con đường xuống thế làm người, chịu đau khổ, chịu chết và phục sinh. Từ điểm này, người Ki-tô hữu cũng rập khuôn mình theo chính con đường ấy trong mỗi ngày sống. Hãy sống những kinh nghiệm thực tế về sự phục sinh trong đời sống hàng ngày của mình, chứ không phải bằng những kỷ niệm trong ký ức.

Thứ hai, Đức Cha Giuse gợi lên một vài câu hỏi phản tỉnh cụ thể. Những câu hỏi ấy chỉ ra những thực trạng đời sống hiện tại của mỗi người còn nhiều nỗi sợ hãi như các tông đồ trong bài Tin Mừng. Nhờ việc nhận ra đó, chúng ta nài xin ánh sáng của Đức Ki-tô phục sinh dọi chiếu vào thực tại của bản thân mỗi người và đưa họ tiến về Thiên Chúa như điểm quy chiếu cụ thể và duy nhất. Đồng thời, niềm phó thác vào tình thương của Thiên Chúa là điều mà Đức Cha nhắn nhủ mỗi người cần phải có.

Sau Thánh Lễ, Đức Cha Giuse ghé thăm cộng đoàn Dòng Tên và cử hành nghi thức làm phép ngôi nhà mới của cộng đoàn. Đức Cha nhắn nhủ với cộng đoàn về ý nghĩa của việc chúc lành cho ngôi nhà, đồng thời cũng mời gọi mọi người cầu nguyện cho Dòng Tên trong sứ mạng truyền giáo tại vùng đất xa xôi này. Kết thúc nghi thức làm phép nhà, cha Matthia Nguyễn Kim Đoàn, S.J. đại diện cộng đoàn cám ơn Đức Cha Giuse, quý cha và anh chị em xa gần đã đến hiệp thông. Sự hiện diện của Đức Cha và quý khách đã góp thêm động lực cho anh em Dòng Tên tại đây.

Hình ảnh: Nhật Tài

Điểm tin: Little Stream

Kiểm tra tương tự

HẠT GẠO YÊU THƯƠNG – Chương trình hỗ trợ các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn mùa Covid

Làn sóng Covid 19 thứ tư trở lại Việt Nam từ những ngày cuối tháng …

Cha Tổng Quyền Dòng Tên nói về những điểm chung giữa thánh Inhaxiô và ĐGH Phanxicô

Cha Arturo Sosa, SJ, Bề Trên Cả Dòng Tên, đã có một cuộc phỏng vấn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.