Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / Xin Mẹ thương Việt Nam

Xin Mẹ thương Việt Nam

 

Cảm hứng A Prayer for Mary’s Month During a Pandemic của Cameron Bellm 

Nguồn: https://www.jesuits.org/stories/spirit-verse-a-prayer-for-marys-month-during-a-pandemic/

 

Kiểm tra tương tự

Mến Yêu Hằng Ngày, 30-06-2022

⏰MẾN YÊU HẰNG NGÀY⏰ ⏰Thứ 5, 30-06-2022⏰ 🌷(Mt 9, 1-8)🌷 Đức Giê-su xuống thuyền, băng …

Giêsu hữu chân truyền

  Các đặc nét sau đây của một Giêsu hữu (tu sĩ Dòng Tên) được …

Một bình luận

 1. Chào bạn,thấy bạn nhấn mạnh về chuyện tiệc cưới Cana; Vâng!đi dự một dám cưới mà có cha lên ban phép dùng tiệc thường các cha nhắc đến tiệc cưới Cana.Vậy tôi có ít suy nghĩ về tiệc cưới này:
  Có lẽ hầu hết trên thế giới từ xưa đến nay,khi tiệc cưới đã tàn thì người nhà đã mệt mỏi,chỉ muốn dọn dẹp cho xong sớm mà nghỉ nhưng gặp trường hợp có một số người do đã say sưa nặng không chịu về lại ngồi lì cà kê dê ngỗng,dễ gây cãi cọ,đánh nhau là thường!đó là những kẻ không có văn hóa;gặp trường hợp đó ,bọn họ có đòi thêm rượu thì chủ nhà chỉ nên đem ra ít và pha thêm ít nước lã là tốt nhất.
  Trong đoạn Tin mừng này nói rõ khi Chúa Giêsu làm nước thành rượu là tiệc gần tan rồi( lời ông quản tiệc).
  Sáu chum? chứa đầy là 600 lít(Xem Phúc âm dẫn giải của Đức Giams mục Phạm ngọc Chi-1959).Phải cả làng đến uống cho chủ nữa!Theo bạn,..nước lã có biến thành gạo được không?
  Từ lúc trẻ biết gọi..mẹ..mẹ đến lúc dù làm vua vẫn gọi mẹ là mẹ; bạn ý kiến gì khi Chúa Giêsu trong tiệc này gọi mẹ đẻ mình là Bà rồi xưng với mẹ mình là Tôi!
  Trở lại hiệp ý với bài thơ trên,chúng ta tin những lời cầu xin của con dân Việt nam nói riêng và toàn thể loài người nói chung trong suốt 2 năm qua đều đã được Mẹ nghe,ghi nhận; hy vọng sẽ có ngày mẹ giơ tay ban cho,hai năm,ba năm..năm năm, thậm chí đại dịch họa đến 10 năm…đối với loài người thì lâu! Nhưng với Mẹ chỉ là vài..giây thôi!Khắp đất nước Việt,ở đâu cũng có Mẹ hiện diện cả:..Mẹ Trà Kiệu,Mẹ Lavang,Mẹ Măng đen,Mẹ Tà Bao,Mẹ Núi Cúi…đặc biệt cho Thương quá Sài gòn ơi!trước Vương cung thánh đường lộng lẫy,Mẹ Hòa Bình luôn cầm trái đất sẽ không bỏ Sài gòn,Việt Nam và thế giới.
  Chào bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.