Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / [Nhật Ký Cách Ly] Khởi phát

[Nhật Ký Cách Ly] Khởi phát

Ảnh minh họa

Sài Gòn ngày…. tháng…. năm 2021

Buổi sáng hôm ấy chị Ba nói không khỏe, người hơi sốt, muốn đi khám bệnh. Khoảng một tiếng sau chị gọi điện về báo đã dương tính với Covid-19 qua hai lần kiểm tra nhanh, nhờ mình mang qua cho ít đồ. Tới chiều tối thì có kết quả PCR, bệnh viện gọi điện về nhà cho biết chị Ba đã bị nhiễm virus Corona. Tối hôm đó chị Ba được chuyển ngay tới bệnh viện Bình Chánh để điều trị.

Ngay lập tức ba chị em chung nhà còn lại trở thành F1. Trưa hôm đó y tế phường tới cho làm khai báo y tế. Tới tối thì họ tới điều tra dịch tễ, xét nghiệm và phong tỏa khu dân cư. Mọi người được yêu cầu ở trong nhà, chuẩn bị đồ đạc để mai họ chuyển vô khu cách ly tập trung.

Trong vòng 12 tiếng đồng hồ, bao nhiêu biến chuyển ùa đến. Chị Hai, chị Tư và mình như bị cuốn vào vòng xoáy của lo âu và hoang mang. Nhưng điều mọi người lo nhất là ảnh hưởng đến chỗ làm, đến đồng nghiệp và những người mình vô tình gặp gỡ. Nỗi lo ấy còn lớn hơn nỗi lo bản thân bị nhiễm Covid vì chẳng ai muốn người khác bị nhiễm bệnh cả.

Câu hỏi ai cũng đặt ra trong đầu là: chị Ba bị nhiễm Covid từ đâu? Chị ấy đã nghỉ việc ở trường cả tháng nay rồi, chỉ toàn ở nhà thôi, thỉnh thoảng đi chợ, đi đóng tiền điện nước ở mấy siêu thị gần đây. Chẳng lẽ virus đã lan tràn trong cộng đồng đến mức dễ lây nhiễm vậy rồi sao?

Tối hôm đó, cả nhà mất ngủ. Cả khu phố lao xao lấy mẫu xét nghiệm đến tận khuya. Tiếng dân quân kéo lê hàng rào kẽm nghe ken két trong đêm. Dây đã giăng và chốt đã chặn. Một khoảng thời gian đặc biệt đang mở ra trước mắt mọi người.

Từ Tâm

Còn tiếp

(Bài viết được tác giả gửi đến dongten.net)

Kiểm tra tương tự

Bản Tin “Tạo Tác Mến Yêu” số 55

Tại sao các thừa tác viên đọc sách không đọc số chương và câu khi đọc Lời Chúa trong Thánh Lễ?

  Một bạn trẻ đã đến gặp tôi và hỏi: Thưa Cha, tại sao người …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.