Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / Mừng Kỉ Niệm ngày Dòng Tên Nhận Sắc Lệnh thành lập của Đức Giáo Hoàng 27.09

Mừng Kỉ Niệm ngày Dòng Tên Nhận Sắc Lệnh thành lập của Đức Giáo Hoàng 27.09

Năm 1538, Inhaxio cùng với nhóm bạn đường của ngài ở Pari đã nhận ra rằng kế hoạch đi đến Đất Thánh của nhóm dường như không thể nào thực hiện được. Vì thế họ đã cùng nhau đến Rô-ma và đặt mình như những người phục vụ để đón nhận sứ mạng từ Đức Giáo Hoàng. Ngay năm sau, Inhaxio đã đệ trình bản thảo hiến chương hoạt động của nhóm cho Đức Giáo Hoàng Phao-lô và đã nhận sự được đồng ý sơ bộ của ngài. Đến ngày 27.09.1540, với sắc lệnh Regimini Militantis Ecclesiae, Dòng Tên đã được chuẩn nhận và chính thức trở thành một dòng tu mới của Giáo Hội.

Trong suốt khoảng thời gian chờ đợi để được phê chuẩn thành lập Dòng, thánh Inhaxio và những bạn đường của ngài đã tìm kiếm sự giúp đỡ của nhiều người, bao gồm cả những người có sức ảnh hưởng lớn cho đến những người đã cảm nhận được hoa trái từ những công việc của nhóm bạn đường đầu tiên nơi xã hội Âu châu thời bấy giờ. Chúng ta có thể gọi những người này là những ân nhân đã can thiệp, cầu nguyện và giúp sức để Đức Giáo Hoàng và Hồng y đoàn sớm nhận ra mục tiêu nền tảng của nhóm bạn đường là: tất cả để làm vinh danh Chúa hơn qua việc được sai đến để phục vụ con người hơn.

Trong ngày mừng Dòng Tên được chuẩn nhận 27.09, xin hiệp ý cầu nguyện tạ ơn và dâng lên lời ca tụng tôn vinh Chúa muôn đời.

Chuyển ngữ: Nhật Tài S.J.

(https://www.jesuits.global/2021/09/26/on-27-september-1540-the-society-of-jesus-received-papal-approval/)

Kiểm tra tương tự

Câu hỏi 6: Có phải Thiên Chúa đã tạo nên ma quỷ? Và nếu Ngài đã làm điều đó, thì lý do tại sao?

Bạn thân mến, Truyền thông Dòng Tên (JesCom) hân hạnh giới thiệu đến bạn loạt …

Trở lại cuộc sống bình thường mới

Sau những ngày tháng dài phải đóng cửa vì đại dịch, các thành phố ở …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.