Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / Câu hỏi 6: Có phải Thiên Chúa đã tạo nên ma quỷ? Và nếu Ngài đã làm điều đó, thì lý do tại sao?

Câu hỏi 6: Có phải Thiên Chúa đã tạo nên ma quỷ? Và nếu Ngài đã làm điều đó, thì lý do tại sao?

Bạn thân mến,

Truyền thông Dòng Tên (JesCom) hân hạnh giới thiệu đến bạn loạt video clip mang tên “300 câu hỏi thường gặp nhất về đạo Công Giáo.” Chương trình được đăng hằng tuần vào tối thứ Năm và tối Chúa nhật lúc 20h.

“Hãy luôn luôn sẵn sàng trả lời cho bất cứ ai chất vấn về niềm hy vọng của anh em. Nhưng phải trả lời cách hiền hoà và với sự kính trọng” (1Pr 3,15-16). Đó là lời khuyên nhủ của Thánh Phêrô cho mỗi người tín hữu chúng ta.

Quả thực, việc trả lời những câu hỏi liên quan đến đức tin và niềm hy vọng không phải là chuyện đơn giản. Thế nhưng, vì là người Công giáo, bạn có thể được hỏi bất cứ lúc nào về niềm tin và những diễn tả niềm tin tôn giáo của mình. Có những câu hỏi rất đơn sơ song cũng có những câu hỏi có vẻ rất hóc búa.

Bạn sẽ thấy trong cuốn sách này những câu câu hỏi được trả lời thật ngắn gọn và thực tiễn. Những câu trả lời nhằm giúp bạn có thêm sự hiểu biết để biện hộ cho những ai chất vấn về niềm tin và hy vọng của chúng ta. Với ước muốn đó, chúng tôi chuyển ngữ cuốn sách “The Catholicism Answer Book- The 300 Most Frequently Asked Questions”, tạm dịch là “Giải đáp những thắc mắc về đạo Công giáo – 300 Câu Hỏi Thường Gặp Nhất”.

Chúc bạn có được tâm tình của Thánh Augustinô: “Tôi tin để hiểu và hiểu để tin” khi đọc cuốn sách này.

Xem bản văn đầy đủ tại link sau: https://sjjs.edu.vn/cau-6-co-phai-thien-chua-da-tao-nen-ma-quy-va-neu-ngai-da-lam-dieu-do-tai-sao/

JesCom

Kiểm tra tương tự

Cầu nguyện bằng Lời Chúa

Link đăng ký: https://trungtammucvugiadinhdaclo.com/?p=327

Cô hàng ve chai (7): Ngọn gió thần linh

MMsj Mấy dòng làm quen. Một người bạn trẻ, có mặt dưới chân thập giá, …

Một bình luận

 1. Chào các bạn.Trước hêt tôi có ý kiến về danh xưng như sau:
  1Thiên thần sa ngã thì biến thành 1Qủi.
  Số lượng đông(không thể đếm được)Thiên thần sa ngã thì thành Cơ binh Qủi( Qủi trả lời với Chúa Giêsu trước khi bị Chúa cho nhập nhập vào đàn heo 2000 con mà chết đuối của một trại nuôi).Mc5,1-14.
  Vậy Thiên thần chuyển thành(con) Qủi,những(con)Qủi.Chứ không là(con;những con) Ma Qủi.
  Ma là (con) khác; theo dân gian: Ma là linh hồn người đã chết hiện về để hù nhát ai đó chứ không kéo người làm tội lỗi. Nên không nên nói rằng Thiên thần thành Ma Qủi;Ma Qủi cám dỗ..Adam…Ma Qủi cám dỗ Chúa Giêsu…Nói gộp như vậy là cốt làm lu mờ con Qủi( giảm tội cho nó).
  Nghe kĩ và đọc kĩ bài này chúng ta thấy trùng cùng giáo lí đã từng dạy:
  Tội lỗi bị gieo vào trái đất là do Qủi( Qủi dụ dỗ được con người).Mà có Qủi là do tội lỗi được “sáng”tạo ra trong nước Thiên đàng(do thiên thần phản loạn).Đó là suy từ dưới lên;còn suy từ trên xuống nghĩa là:
  Thiên đàng sinh ra tội lỗi tiên khởi,từ đó mà gieo cấy tội lỗi vào trái đất về sau này,nơi là nhà của loài người sinh sống.
  Còn sách nào,nào ai bảo Qủi chỉ đông 1/3 tức cơ binh Thiên thần chỉ bị mất 1/3. Như trên(Mc5,1-14) tôi đã nhắc:-Cơ binh Qủi là số lượng đông không thể đếm được; cơ binh Thiên thần cũng là số lượng đông không thể đếm được.Vậy 1/3 và 1/2 (có chiều hướng tăng dần lên thấy được ở chỗ..từ 1Thiên thần… sau lôi kéo thêm thành số đông) con số nào có lý luận chứng minh có Logic?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.