Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / Thế giới này sẽ qua đi và chỉ có tình yêu còn mãi

Thế giới này sẽ qua đi và chỉ có tình yêu còn mãi

Khi một người phải đối diện với một quyết định khó khăn quan trọng, lời khuyên của Đức Thánh Cha Phanxicô là hãy tưởng tượng bạn đứng trước Chúa Kitô, ở “ngưỡng cửa của sự vĩnh cửu” vì đó mới là điều có ý nghĩa tối hậu.

Ngài kêu gọi mọi người hãy suy ngẫm và phản tỉnh về cách chúng ta sử dụng thời gian như thế nào, liệu rằng chúng ta đang tập trung vào những thứ tạm thời chóng qua hay “những điều tối hậu còn mãi”:
“Anh chị em thân mến, chúng ta hãy tự hỏi: chúng ta đang đầu tư cuộc sống của mình vào điều gì? Về những thứ sẽ qua đi, như tiền bạc, thành công, ngoại hình, thể chất…? Khi giờ của chúng ta đến… chúng ta phải bỏ lại mọi thứ,” Ngài nói trong buổi đọc kinh truyền tin hôm 14 tháng 11.

Đức Thánh Cha tiếp tục: “Lời Chúa hôm nay cảnh báo chúng ta: Thế giới này sẽ qua đi và chỉ tình yêu mới còn mãi.”

Ngài nhắc lại câu chuyện ngụ ngôn của Chúa Giê-su khi Người cảnh báo không nên xây dựng đời mình trên cát, nhưng hãy đặt một nền tảng vững chắc trên đá: “Người môn đệ trung thành theo Chúa là người đặt cuộc đời của mình trên đá, đó là Lời Chúa, điều vốn không bao giờ qua đi (x. Mt 7, 24-27); đây là nền tảng của sự sống mà Chúa Giê-su muốn chúng ta, và sự sống sẽ không qua đi.”
Ngài cũng cho rằng, những người làm điều tốt thì đang đầu tư vào sự vĩnh cửu: “Khi chúng ta thấy một người rộng lượng và hay giúp đỡ, hiền lành, nhẫn nại, không đố kỵ, không buôn chuyện, không khoe khoang, không kiêu căng, không thiếu sự kính trọng (x. 1Cr 13: 4-7), đây là một người đang xây dựng Thiên đàng ngay trên trái đất.”
Đức Thánh Cha thừa nhận rằng những người làm điều tốt có thể không được chú ý hoặc không nhận được bất cứ sự công nhận nào cho những nỗ lực thiện chí của họ, nhưng ngài nhấn mạnh rằng “những gì họ làm sẽ không bị mất vì điều tốt không bao giờ bị mất. Điều tốt đẹp sẽ tồn tại mãi mãi.”

Ngài cũng đưa ra một số lời khuyên cho việc thực hiện những lựa chọn quan trọng: “Khi không biết phải làm gì, phải làm thế nào để đưa ra một lựa chọn dứt khoát, một quyết định quan trọng, một quyết định liên quan đến tình yêu của Chúa Giê-su… thì trước khi quyết định, bạn hãy tưởng tượng rằng mình đang đứng trước mặt Chúa Giê-su, đang đứng ở kết cục của cuộc đời bạn, trước mặt Người, Đấng là tình yêu.”
“Và tưởng tượng mình ở đó, trong sự hiện diện của Ngài, trước ngưỡng cửa của sự vĩnh cửu, bạn hãy đưa ra quyết định cho ngày hôm nay. Chúng ta phải quyết định theo cách này: luôn nhìn về cõi vĩnh hằng, nhìn vào Chúa Giêsu. Quyết định đó có thể không phải là dễ dàng nhất và đạt được ngay lập tức, nhưng đó sẽ là một điều đúng đắn và chắc chắn.”

Cuối bài chia sẻ, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở đám đông rằng Giáo hội đang kỷ niệm Ngày Thế Giới Vì Người Nghèo trong năm nay với chủ đề: “Những người nghèo mà bạn sẽ luôn có bên mình”. Ngài nói: “Quả thực: nhân loại đang tiến bộ, có phát triển, nhưng người nghèo vẫn luôn ở bên chúng ta. Luôn luôn có những người nghèo, và trong họ Chúa Kitô hiện diện. Chúa Kitô hiện diện trong những người nghèo”.
Trước đó, Đức Thánh Cha đã dâng một thánh lễ cho Ngày Thế Giới Vì Người Nghèo với sự hiện diện của 2.000 người sống trong cảnh nghèo khó và các tình nguyện viên hỗ trợ.
“Tiếng kêu của người nghèo cùng với tiếng kêu của Trái Đất đã vang lên trong những ngày gần đây tại Hội Nghị Thượng Đỉnh Về Biến Đổi Khí Hậu của Liên Hợp Quốc COP26 ở Glasgow,” Đức Thánh Cha Phanxicô cũng khuyến khích tất cả những người có trách nhiệm chính trị và kinh tế hành động ngay bây giờ với lòng can đảm và có tầm nhìn; đồng thời kêu gọi mọi người có thiện chí hãy thực hiện quyền công dân một cách chủ động vì sự chăm lo cho ngôi nhà chung.

Ngài cũng đang cầu nguyện cho những người đang mắc bệnh tiểu đường và những người chăm sóc họ vào Ngày Tiểu đường Thế Giới.

Đức Thánh Cha củng cố thêm: “Đặt cuộc sống của một người dựa trên Lời Chúa… không phải là một sự trốn tránh lịch sử, nhưng là đắm mình trong những thực tại trần thế để làm cho chúng trở nên vững chắc, để biến đổi chúng bằng tình yêu, và ghi dấu trên chúng dấu hiệu của sự vĩnh cửu, dấu chỉ của Thiên Chúa.”
Cuối cùng, Ngài cầu nguyện cùng mọi người xin Đức Mẹ giúp chúng ta có những lựa chọn quan trọng trong cuộc đời như Mẹ đã làm: đó là lắng nghe theo tiếng gọi của tình yêu trên đường theo Chúa.

Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com/news/249590/pope-francis-at-the-angelus-this-world-will-pass-away-and-only-love-will-remain

Chuyển ngữ: Hoàng Toàn, S.J.

 

Kiểm tra tương tự

Giới thiệu các khóa học và linh thao

TRUNG TÂM MỤC VỤ GIA ĐÌNH- ĐẮC LỘ 171 Lý Chính Thắng, Phường Võ Thị …

[Chuyên đề Năm Thánh Inhã] Chiều kích hành hương của Thánh Inhã

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.