Trang Nhà / ____BÀI VIẾT / Thư cảm ơn trong thánh lễ tạ ơn của các Tân linh mục

Thư cảm ơn trong thánh lễ tạ ơn của các Tân linh mục

Kính thưa Cha Giám Tỉnh, qúy bác và toàn thể anh em!

Trước tiên con xin tạ ơn Chúa về ơn gọi Ki-tô hữu, và ơn gọi Giê-su hữu mà Chúa đã thương ban và mời gọi mỗi anh em chúng con bước theo và trở nên đồng hình đồng dạng với Ngài để hôm nay anh em chúng con được bước lên bàn thánh như dấu chỉ của giao ước tình yêu, sự tự hiến và sự hiệp thông trong thân thể của Đức Ki-tô. Chính tình yêu tự hiến nơi Thánh Tâm Chúa và trái tim mục tử nhân lành là nguồn gốc và động lực để chúng con kín múc sức mạnh và ra đi phục vụ anh chị em mình trong ơn gọi linh mục Dòng Tên của chúng con. Việc được gọi là bạn hữu với Chúa Giê-su đã biến đổi phẩm giá người môn đệ, giúp tạo cảm hứng cho anh em chúng con sống tinh thần yêu thương và phục vụ như con đường Thầy đã đi.

Kế đến, chúng con xin được tri ân Cha Giám Tỉnh, quý cha trong ban tư vấn, cha giáo, quý cha trong ban huấn luyện, quý cha linh hướng, các vị giáo sư đã yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ, tin tưởng và động viên anh em chúng con trên bước đường là môn đệ Chúa Ki-tô, trong hành trình huấn luyện để trở thành Giê-su hữu thực thụ. Từ những bước đầu tiên chập chững bước vào đời tu cho đến khi được chọn gọi làm linh mục của Chúa, sự trưởng thành của chúng con được đánh đổi bằng sự hy sinh của biết bao người. Để rồi cùng với dòng chảy sự sống đó đời sống của chúng con tiếp tục được lớn lên và trổ sinh hoa trái.

Cách đặc biệt chúng con xin tri ân, cha giám tỉnh, các cha trong ba tư vấn và quý anh em đã giúp đỡ chúng con trong việc làm thủ thục, xin giấy tờ, cùng những lời chỉ dẫn tận tình, lời chỉ bảo khôn ngoan và để chuẩn bị cho bước đường sắp tới của anh em chúng con trong bối cảnh thế giới và Việt Nam đang đối diện với những diễn biến phức tạp của bênh dịch Covid và việc hiện thực hóa tinh thần Dòng trong một cơ chế và môi trường cụ thể. Xin được tri ân, quý cha trong ban huấn luyện và quý anh em, những người góp phần trong hành trình đào luyện của chúng con không chỉ bằng tri thức nhưng bằng con tim và gương sáng để mỗi ngày, mỗi người chúng con trở thành những người môn đề như lòng Chúa mong muốn. Cảm ơn những anh em đã chia sẻ cùng một lý tưởng và con đường, những người đã chia sẻ những ngọt bùi của đời dâng hiến và cùng nhau nhìn về phía trước.

Thêm vào đó, chúng con cũng xin được tri ân quý cha và anh em trong ban tổ chức, ca đoàn, nhà nguyện, tất cả những người liên quan, những người đã vất vả lên kết hoạch chuẩn bị để thánh lễ diễn ra cách trang nghiêm sốt sắng. Xin Chúa tôn đổ hồng ân của Ngài trên quý cha và anh em để mỗi người luôn là dấu chỉ của tình yêu và sự hiện diện của Ngài.

Ngoài ra, để chúng con có được ngày hôm nay là sự hy sinh của biết bao người nhất là những vị ân nhân thân nhân, những người đã hy sinh đóng góp bằng những phương tiện vật chất hay bằng lời cầu nguyện. Ngang qua sự hy sinh của quý vị, chúng con cảm nhận được tình yêu và sự chăm sóc của Thiên Chúa cách đặc biệt và cụ thể. Bên cạnh đó, cha mẹ và gia đình là cái nôi đầu tiên để khơi mầm và nuôi dưỡng ơn gọi của mỗi người chúng con. Sự hy sinh âm thầm và tình yêu vô điều kiện của cha mẹ và gia đình luôn là nguồn động lực để chúng con kiên vững trong ơn gọi và lý tưởng theo Chúa.

Kính thưa quý cha và anh em! Ơn gọi linh mục là ơn gọi cao quý mà Thiên Chúa đã dành cho mỗi người chúng con, trong sứ mạng thánh hóa bản thân và muối đất cho tha nhân, nhưng ơn gọi đó lại được chứa đựng trong những bình sành dễ vỡ. Hằng ngày chúng con bước đi trong ranh giới mong manh của sự thánh thiêng và những giới hạn của con người. Chính vì thế chúng con rất cần lời cầu nguyện và sự liên đới. Xin quý cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho chúng con để mỗi ngày chúng con có thể sống xứng đáng hơn với ân sủng và tình yêu của Chúa. Một lần nữa chúng con xin chân thành cảm ơn và xin Thiên Chúa là Cha giàu lòng thương xót tuôn đổ dồi dào ơn lành của Ngài xuống trên toàn thể cộng đoàn. Con xin hết!

Thay mặt các anh em tân chức.

Giuse Nguyễn Duy Anh, S.J.

Hình ảnh: https://photos.app.goo.gl/X2t5ZAZ3e9eZiLHC8

 

Kiểm tra tương tự

Hai linh mục Dòng Tên bị sát hại tại Mêxicô

  Hai cha Dòng Tên bị ám hại chiều 20/6 tại Cerocahui, Tarahumara, Mêxicô. Theo …

Cuộc thi ảnh “Hiệp hành trên Đường Giêsu”

  I. Chủ đề: Ghi lại những khoảnh khắc hiệp hành trong đời sống Giáo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.